Chở hàng cấm 200 triệu USD, thanh niên bị bắt vì hành động ngớ ngẩn chưa từng thấy

Chở trên xe số ma túy đá cực lớn với trị giá hàng trăm triệu USD, thanh niên 28 tuổi có hành động bất cẩn và bị cảnh sát chặn lại.
Chở hàng cấm 200 triệu USD, thanh niên bị bắt vì hành động ngớ ngẩn chưa từng thấy

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra trên đường Ethel, thuộc vùng ngoại ô Eastwood ở thành phố Sydney, Úc hôm 22/7.

Thanh niên 28 tuổi chở theo 273 kg ma túy đá nhưng lại bất cẩn đâm đúng vào xe cảnh sát đỗ gần đồn ở Eastwood vào khoảng 10h30.

Vụ va chạm khiến xe cảnh sát bị hư hỏng nặng nhưng không ai bị thương trong vụ việc. Chiếc Toyota HiAce chở hàng cấm sau đó bị cảnh sát chặn lại và kiểm tra trên đường Church, thuộc vùng ngoại ô Ryde, lúc 11h30 cùng ngày.

Cảnh sát địa phương phát hiện nhiều thùng carton chứa số ma túy đá trị giá hơn 200 triệu USD. 

Tài xế Simon Tu lập tức bị bắt giữ tại đồn cảnh sát Ryde và chiếc xe được giao cho cảnh sát để kiểm tra thêm.

Simon bị cáo buộc tội cung cấp ma túy số lượng lớn, lái xe cẩu thả và không hợp tác với cảnh sát. Tòa án địa phương hôm 23/7 từ chối quyền bảo lãnh của thanh niên 28 tuổi.

Theo Dân Việt
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.