rssheader

18/01/2021

Người phụ nữ chi khoảng 8.000 USD/tháng nuôi gần 500 con mèo

Tuệ An - 29/11/2020, 12:11 GMT+07 | Chuyện lạ

Maryam al-Balushi, một người yêu động vật đến từ Muscat, ở Oman, chia sẻ ngôi nhà của mình với 480 con mèo, hầu hết là mèo đi lạc và 12 con chó. Cô đã chi gần 8.000 USD mỗi tháng cho hóa đơn tiền thức ăn và bác sĩ thú y cho những thú cưng của mình.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2008, khi con trai bà mang về nhà một con mèo Ba Tư nhỏ làm thú cưng, điều mà Maryam al-Balushi không hề vui mừng, đặc biệt là con trai bà không thực sự chăm sóc nó.

Thời gian trôi qua, Maryam bắt đầu quen với mèo cưng của mình, và cuối cùng họ trở nên gần gũi tới mức không thể tách rời.

Năm 2011, Maryam al-Balushi đã trải qua giai đoạn trầm cảm nặng nhưng nhờ chú mèo đầu tiên của mình đã giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

Trong những năm sau đó, cô đã tận tâm giúp đỡ những chú mèo hoang và đưa chúng về nhà của mình.

Maryam al-Balushi nói: “Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2008 khi con trai tôi mang về nhà một con mèo Ba Tư nhỏ. Giống như nhiều bà mẹ khác, tôi từ chối chăm sóc nó vì tôi không thích động vật và con trai tôi cũng không quan tâm hay chăm sóc nó nhiều cho lắm.

Nhưng sau đó, lâu dần tôi càng ngày càng thích mèo. Tôi chăm sóc nó, cho nó ăn, tắm rửa sạch sẽ, đưa đi bác sĩ khám và dành nhiều thời gian cho nó".

Ban đầu, Maryam tự mình chăm sóc lũ mèo vì không có ai giúp đỡ. Trên thực tế, những người hàng xóm chỉ làm khó mọi thứ, bằng cách tố cáo cô với chính quyền Muscat vì nuôi quá nhiều con vật.

Nhưng rồi mọi chuyện qua đi, Maryam al-Balushi đã mua được nhà riêng vào năm 2014 và tiếp tục sống chung với những con thú cưng của mình.

Khi vẫn còn đi làm, cô ấy sẽ vội vàng về nhà cho thú cưng ăn và đảm bảo rằng chúng vẫn ổn. Nhưng bây giờ khi đã nghỉ hưu, cô ấy dành tất cả thời gian của mình cho chúng.

Maryam al-Balushi cũng không nhận được bất kỳ hỗ trợ tài chính nào và việc chăm sóc rất nhiều vật nuôi trở nên rất tốn kém nhưng sau khi đăng tải những bức ảnh về những con thú cưng của mình lên mạng xã hội, Instagram, Maryam al-Balushi đã nhận được nhiều sự ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần.

Đến nay, Maryam al-Balushi chi khoảng 7.800 USD mỗi tháng để mua thức ăn và chăm sóc cho 480 con mèo cùng 12 con chó của mình, phần lớn trong số đó được chi trả thông qua các khoản quyên góp từ những người hâm mộ và những người ủng hộ cô.

Maryam nói: “Thông điệp của tôi tới cộng đồng là đối xử với động vật bằng lòng nhân ái. Một số người không muốn chúng sống trong nhà của họ, trong vườn của họ, trong xe của họ… vậy chúng sẽ sống ở đâu? ăn như thế nào? 

Theo odditycentral.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm