rssheader

25/10/2020

Người đàn ông “nhốt” cả tổ ong vào miệng để... lấy mật

03/04/2019, 16:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Người đàn ông “nhốt” cả tổ ong vào miệng để... lấy mật

Chuyện lạ có thật: Người đàn ông nhốt ong vào miệng khi lấy mật - Hình 1

Theo tờ newsflare, Suk Mohammad Dalal, 32 tuổi, sống ở làng Chandramonipur ở Tây Bengal, một tiểu bang ở miền đông Ấn Độ là một người lấy mật ong chuyên nghiệp.

Suk Mohammad Dalal đã lấy mật ong suốt 16 năm qua nhưng cách người đàn ông này thực hiện công việc của mình khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Trong khi cách thông thường để lấy mật ong là đưa khói gần tổ ong để xua đuổi chúng. Tranh thủ lúc ong đi vắng, những người thợ sẽ nhanh chóng thu thập mật.

Nhưng Suk Mohammad Dalal thu mật theo cách hoàn toàn khác. Anh dùng tay không cho những con ong vào miệng hay trong áo mỏng, tạm nhốt chúng trong đó và lấy mật. Làm được theo cách này sở dĩ vì anh không cảm thấy đau đớn với những vết ong đốt.

Với một người bình thường, sự tấn công của đàn ong dữ, rất nhiều khả năng khiến con người sẽ gặp vết thương nặng, thậm chí tử vong. Nhưng cơ thể của Suk Mohammad Dalal có phát triển sức đề kháng đặc biệt với việc ong đốt.

Trước khi làm công việc như một người thợ lấy mật ong, Suk Mohammad Dalal làm trợ lý cho bác sĩ ở Kolkata.

Suk Mohammad Dalal nói: “Tôi sống ở ngôi làng thường bắt gặp những tổ ong chứa nhiều mật ong. Một ngày nọ khi đi ngang qua, tôi nghĩ nếu tôi bắt đầu thu thập mật ong và bán chúng, tôi có thể dễ dàng kiếm sống. Đó là khi tôi bắt đầu công việc”.

Theo vietgiaitri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm