rssheader

16/05/2021

Nghị lực sống phi thường của em bé sinh non “bé hơn tờ 10 Bảng”

Huyền Anh - 04/05/2017, 17:07 GMT+07 | Chuyện lạ
Nghị lực sống phi thường của em bé sinh non “bé hơn tờ 10 Bảng”
 

Bé Paige ra đời tại bệnh viện sớm 17 tuần so với dự sinh và chỉ có 25% cơ hội sống sót. Thời điểm lọt lòng bé chỉ nặng 595 gram, nhỏ hơn cả tờ tiền 10 bảng.

 

Sau những tháng đầu đời chiến đấu vì sự sống còn ở nhiều bệnh viện khác nhau, Paige đã vượt qua tất cả để tiến đến mốc 1 tuổi đầy hạnh phúc.

Zoe, 30 tuổi khi ấy được chồng Arnie Fowler đưa gấp tới viện vào tháng 8/2015. Cô đã hết sức cầu xin các bác sĩ cứu lấy con gái mình sau khi nhận ra rằng em bé sẽ ra đời sớm - chỉ ở tuần thai thứ 23. Bà mẹ sống tại Greenhithe, Kent cho biết: "Tôi trở dạ khoảng 1 tiếng trước khi một bác sĩ đến nói với tôi họ không có trách nhiệm về luật pháp phải giữ mạng sống cho con tôi bởi con bé sẽ ra đời trước 24 tuần tuổi. Tôi cảm thấy mình vô tích sự. Tôi không thể để con chết mà chưa có sự chiến đấu nào. Tôi cầu xin họ làm tất cả những gì có thể để cứu con bé, cuối cùng họ đồng ý.

 

 

 

Tôi ngồi bên con mỗi ngày, và giờ tôi đã đón được con về nhà, chúng tôi không thể tự hào hơn về con gái bé nhỏ".

Nói về việc trở dạ, Zoe cho biết, không có dấu hiệu nào cả, cô sử dụng thuốc tránh thai nhưng chu kỳ củ Zoe rất đều. Chỉ đến khi chuyển nhà rồi đi khám cô mới phát hiện đang mang thai, sốc và choáng vì thai đã 22 tuần. "Thật điên rồ, tôi vẫn mặc đồ size 12 và không hề ốm nghén. Tôi chưa hề chuẩn bị được gì", Zoe nói.

Hai vợ chồng bắt đầu mua đồ để dành cho sự ra đời của em bé vào 27/11/2015 nhưng đến tháng 8 thì Zoe ra máu và phải ngay lập tức đến bệnh viện.

Sau 7 tiếng cùng sự chuẩn bị tâm lý cho điều xấu nhất có thể xảy ra, Zoe đã sinh be Paige tại bệnh viện Darent Valley, Dartford. "Paige rất bé, bác sĩ thậm chí còn không biết con thuộc giới tính nào. Tôi phải sinh còn vào một cái túi để giữ ấm". Paige sau đó được đưa đến bệnh viện Medway Gillingham để chăm sóc đặc biệt. Trong chỉ hơn 4 tháng, cô bé chuyển rất nhiều bệnh viện khác nhau. Vài ngày đầu, cô bé bị chảy máu trong phổi và não. Cô bé được chẩn đoán là chỉ nhìn được một mắt, và mới 3 tuần tuổi đã phải trải qua phẫu thuật dạ dày. Nhưng Paige vẫn tiếp tục chiến đấu.

Đến nay, em bé vẫn cần điều trị nội tiết tố hàng ngày vì có vấn đề ở tuyến giáp.

"Paige sẽ luôn bị bệnh tiểu đường và cần làm xét nghiệm kiểm tra mắt, nhưng con bé sẽ sống một cuộc đời dài và trọn vẹn", Zoe nói, "Con bé là tất cả với chúng tôi. Ý nghĩ con bé còn nhỏ hơn tờ 10 bảng khi tôi lần đầu nhìn thấy nó vẫn khiến tôi kinh ngạc. Năm nay con bé sẽ không còn phải thở máy thở oxy. Chúng tôi đã không biết rằng Paige sẽ đến nhưng giờ con đang ở đây rồi và chúng tôi rất biết ơn vì điều kỳ diệu đó".

 

 

 
Theo dantri.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm