rssheader

18/06/2021

Máy bay rơi xuống rừng và điều bất ngờ với phi công sau 4 ngày

10/11/2018, 13:21 GMT+07 | Chuyện lạ
Máy bay rơi xuống rừng và điều bất ngờ với phi công sau 4 ngày

Theo Mirror, phi công Maicon Esteves được tìm thấy sống sót sau 4 ngày rơi xuống rừng Brazil. Địa điểm người ta tìm thấy phi công này cách xác máy bay rơi khoảng 24km.


  

Esteves được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức, bị bỏng cấp độ 2 ở cổ, mặt và cánh tay. Esteves gặp nạn khi đang lái máy bay sử dụng cho mục đích nông nghiệp.

Đoạn video đăng tải trên internet cho thấy cảnh đội tìm kiếm, bao gồm lính cứu hỏa và cảnh sát, tìm thấy người đàn ông 27 tuổi, nằm ngửa trong tình trạng không thể di chuyển.

Phi công được đặt lên cáng và đưa ra khỏi rừng sau vài giờ. Ở bên ngoài, chiếc xe cứu thương chờ sẵn đưa Esteves đến bệnh viện.

may bay roi xuong rung va dieu bat ngo voi phi cong sau 4 ngay hinh anh 1

Maicon Esteves gặp tai nạn rơi máy bay trong rừng.

Theo những người tìm kiếm, Esteves thoát khỏi máy bay cháy rụi, cố gắng lết đến một con sông thì kiệt sức. Esteves còn không thể uống được nước vì quá yếu.

Nông dân địa phương, Leonisio Lemos, nói: “Rất nhiều người đi tìm anh ấy. Sau nhiều ngày, chúng tôi nghe thấy tiếng kêu cứu và tìm thấy người đàn ông nằm ở đây”.

“Anh ấy rất yếu. Nhưng vẫn tỉnh táo để biết được rằng mình đã được an toàn”.

Nói với gia đình ở bệnh viện, phi công chia sẻ rằng mình rất may mắn khi vẫn sống sót. “Anh ấy nói bị bỏng khi máy bay phát nổ vì rơi xuống đất. Nhưng không rõ nguyên nhân tai nạn”.

may bay roi xuong rung va dieu bat ngo voi phi cong sau 4 ngay hinh anh 2

Maicon Esteves được giải cứu sau 4 ngày không ăn uống.

Chiếc máy bay gặp nạn là loại Neiva EMB-201. Đội cứu hộ tìm thấy xác máy bay trước và phát hiện Esteves đã mở cửa rời khoang lái. Người đàn ông mang theo một con dao, cố gắng rời khỏi khu rừng một mình.

Người anh trai Diego nói: “Chúng tôi đã phải rất vất vả với tìm được cậu ấy vì khu rừng rất lớn. Có lẽ Esteves sống sót bằng cách ăn quả dại”.

Esteves là một phi công giàu kinh nghiệm, đã lái máy bay được hơn 5 năm. Trong chuyến bay gần nhất, Esteves cất cánh trong hành trình dài để mang thuốc diệt côn trùng về cho trang trại.

Esteves gặp nạn khi máy bay chỉ còn cách điểm đến vài km. Người đàn ông hiện vẫn phải ở lại bệnh viện hồi sức trong khoảng một tuần.

Theo Danviet-Mirror
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm