rssheader

21/01/2021

Ly hôn vì vợ cuồng mèo

03/06/2020, 13:59 GMT+07 | Chuyện lạ
Ly hôn vì vợ cuồng mèo

Người phụ nữ Singapore được công chúng quan tâm bởi vụ ly hôn của mình. Bà bị ám ảnh với mèo, đó là căn cứ để ông chồng đệ đơn.

Trong quyết định ngày 21/5 vừa qua, Abu Hassan - Thẩm phán quận Sheik Mustafa - phát hiện cuộc hôn nhân 45 năm của cặp vợ chồng này tan vỡ vì lý do ngớ ngẩn.

Tuy vậy, vì không muốn chia tài sản chung là ngôi nhà mà họ đang sống, người vợ đã kháng cáo quyết định của tòa án.

Người chồng hiện đã 70 tuổi còn người vợ 67 tuổi. Họ kết hôn năm 1975 và chung sống cho đến năm 2006. Sau đó, người chồng quyết định chuyển ra ở riêng. Cặp vợ chồng già chính thức ly thân sau khi một trong những con mèo mà bà vợ nuôi đi tiểu lên người ông chồng khi ông ta đang ngủ.

Nhưng đó chỉ là giọt nước làm tràn ly. Người chồng kể rằng ông đã phải chịu đựng lũ mèo trong suốt gần 10 năm.

Ngoài vấn đề với mèo, người vợ đã rút khoảng 200.000 SGD (tương đương 142.000 USD) từ tài khoản tiết kiệm chung của họ mà không có sự đồng ý của chồng để mua xe và một số tài sản khác cho con trai. 

Số tiền này là một phần của khoản trợ cấp 500.000 SGD mà ông nhận được sau khi nghỉ hưu giáo viên.

Thẩm phán quận Mustafa nhấn mạnh, những cuộc cãi vã liên tục của họ về các khoản tiền bị mất đã khiến mối quan hệ vốn đã tồi tệ trở nên tồi tệ hơn.

Hàng xóm xung quanh liên tục phàn nàn, thậm chí là gửi khiếu nại vì sự phiền toái của bầy mèo hoang được nhận nuôi. Ảnh: Awkward Family Photos.

Người vợ phản biện rằng bà tin đó là số tiền bà đáng được hưởng. Luật sư đại diện còn cho biết bà có thể được hưởng một nửa số tiền tiết kiệm của Quỹ từ thiện Trung ương nếu bà đồng ý ly dị chồng.

Phía luật sư của người chồng cho biết bà này bị ám ảnh về mèo ngày một nặng hơn sau khi mơ thấy người mẹ quá cố bảo rằng hãy đối xử tốt với chúng.

Từ đó, bà mẹ của 3 người con đã trưởng thành bắt đầu tin rằng chăm sóc đàn mèo là cách duy nhất để bà có thể tới Thiên đường. Bà bắt đầu đi khắp nơi, cho những con mèo lạc ăn và còn mang vài con về nhà nuôi.

“Mùi hôi thối của phân và nước tiểu mèo tỏa ra từ căn nhà đã khiến cho hàng xóm xung quanh liên tục phàn nàn, thậm chí là gửi khiếu nại. 

Cảnh sát và cơ quan chức năng khác đã phải cảnh cáo người vợ nhưng cô vẫn tiếp tục mang mèo hoang về nhà, để chúng gây ra nhiều phiền toái”, trích lời thẩm phán.

Không thể ngủ trên một chiếc giường liên tục bị bầy mèo phóng uế, người chồng đã trải một tấm thảm dưới sàn nhà để ngủ. Nhưng đến 2003, ông không thể chịu đựng nổi và đã báo cảnh sát để cho họ thấy điều kiện tồi tệ mà ông đang phải sống.

Các sĩ quan cảnh sát từ chối can thiệp vì đây là một vấn đề nội bộ gia đình. Vì thế, người chồng chỉ còn cách tránh vợ mình nhiều nhất có thể. Kết quả, họ đã ly thân suốt nhiều năm.

Người chồng không thể ngủ trên một chiếc giường liên tục bị bầy mèo phóng uế. Ảnh: Pinterest.

Cuộc hôn nhân của họ ngày càng xấu đi do tranh chấp tài chính từ quỹ lương hưu của ông. Cuối cùng, người chồng rời đi để sống cùng anh rể. Ông không quay lại gặp vợ từ 2007 và cũng không giữ liên lạc với bà.

Một thời gian sau, vợ ông ta phá sản sau khi được lệnh phải trả chi phí cho thủ tục tố tụng pháp lý từ vụ kiện một đơn vị quản lý công nhân lao động trong nước. Trước đó, bà ta đã cáo buộc người giúp việc của mình giết chết 40 con mèo.

Ông Abu Hassan cho biết: “Tôi đã xem xét khả năng hòa giải nhưng không có. Thái độ của các bên hoàn toàn không thỏa hiệp; Người chồng khăng khăng chấm dứt hôn nhân, còn người vợ thì từ chối kịch liệt”.

Theo zingnews.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm