rssheader

26/11/2020

Lái xe vi phạm luật giao thông thoát án phạt hi hữu

02/06/2019, 15:06 GMT+07 | Chuyện lạ
Lái xe vi phạm luật giao thông thoát án phạt hi hữu

Ảnh minh họa

Trang tin Dailymail (Anh) ngày 28/5 đưa tin một người lái xe điều khiển chiếc xe Renault Twingo tại thành phố Viersen (Đức) khi đang chạy gần biên giới Hà Lan đã vượt quá tốc độ cho phép 87 km/h trong vùng hạn chế tốc độ chỉ 30 km/h.

Tuy nhiên, người lái xe không rõ danh tính này đã không bị phạt vì cảnh sát cho rằng họ chỉ có thể xác định được chiếc xe chứ không xác định được danh tính lái xe.

Camera giám sát đã ghi lại hình ảnh chiếc xe chạy quá tốc độ để làm bằng chứng.

Tuy nhiên, lái xe đã tránh được khoản tiền phạt lên tới 93 bảng Anh (khoảng 2,7 triệu Việt Nam đồng) vì khuôn mặt của anh ta bị một chú chim bồ câu trắng sà vào trước kính chắn gió che đi.

Cảnh sát thành phố Viersen đã đưa ra tuyên bố quyết định không truy tìm người lái xe, song hy vọng người này tham gia giao thông an toàn hơn.

“Thiên thần hộ mệnh lông vũ” đã giúp người lái xe thoát nộp phạt. Theo luật tại Đức, phải xác định được chính xác lái xe vi phạm luật giao thông tại thời điểm chiếc xe vi phạm thì mới được đưa ra hình phạt.

Tại Anh, một người lái xe cũng có thể phủ nhận họ đã không lái xe trong thời điểm camera giám sát phát hiện vi phạm. Nhưng nếu bị phát hiện không trung thực, họ có thể bị phạt 1.000 bảng và bị cấm lái xe.

Theo Baotintuc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm