rssheader

16/05/2021

Kinh dị món quà lưu niệm chứa giun sống ký sinh

Tuệ An - 14/04/2021, 08:47 GMT+07 | Chuyện lạ

Anisakis là một chi giun tròn ký sinh, lây nhiễm sang nhiều loài cá khác nhau và có thể gây ra bệnh anisakiasis - một bệnh nhiễm ký sinh trùng đường tiêu hóa - ở người ăn hải sản sống hoặc nấu chưa chín có chứa ấu trùng của loài giun tròn nói trên.

Một số người cũng có thể bị phản ứng dị ứng cấp tính như sốc phản vệ sau khi ăn cá bị nhiễm anisakis.

Đây được xem là loại ký sinh trùng sống dưới nước mà chắc chắn không ai muốn đến gần nhưng tại sao người Nhật lại tạo ra những chiếc bút có chứa loại giun anisakis sống bên trong?

Cây bút có giun sống bên trong phần nắp bút.

Việc cây bút có giun sống bên trong là một thứ có thật mà bạn có thể mua và tặng cho một người đặc biệt để họ biết rằng họ có ý nghĩa với bạn như thế nào.

Hiện tại không có nhiều thông tin về chiếc bút kỳ lạ này trên mạng, nhưng theo một số người dùng Twitter, đây là sản phẩm của cơ sở sản xuất ở tỉnh Kochi, Nhật Bản. Khu vực này ngoài sự phát triển về nông nghiệp còn nổi tiếng với nghề truyền thống đánh bắt cá.

Rõ ràng, con giun dài ngoằng sống và hoạt động trong chiếc nắp bút siêu nhỏ, trong suốt, gắn ở đầu cây bút được coi là một sản phẩm bán hàng tuyệt vời. Thoạt nhìn chiếc bút trông vô cùng đẹp mắt nhưng khi biết chính xác vật trang trí bên trong là gì thì chắc hẳn sẽ có nhiều người khiếp sợ.

Theo những người thực sự mua nó, chiếc bút có chứa giun tròn được bán với giá 950 yên (khoảng 8,70 đô la).

Con giun sống bên trong phần nắp bút dường như có thể hoạt động trong vài ngày (4 - 5 ngày), sau đó nó ngừng hoạt động và chết. 

Sau khi xem xét hình ảnh về chiếc bút vô cùng độc đáo, nhiều người không chắc cây bút bi chứa những con giun bên trong có thể được nhiều người tìm kiếm nhưng chắc chắn những người đang tìm kiếm một thứ như thế này trên thị trường sẽ tìm ra cách để có được nó.

Điều thú vị Nhật Bản là một trong những khu vực trên thế giới thường xuyên xảy ra các trường hợp mắc bệnh anisakiasis nhất, do ăn hải sản sống (sashimi). 

Vài giờ sau khi ăn phải ấu trùng, trứng, giun, nó sẽ cố gắng đào hang qua thành ruột nhưng vì không thể xâm nhập được nên sẽ bị mắc kẹt và chết. Sự hiện diện của ký sinh trùng gây ra phản ứng miễn dịch.

Các tế bào miễn dịch bao quanh những con giun tạo thành cấu trúc giống quả bóng có thể chặn hệ thống tiêu hóa gây cho bạn những cơn đau bụng dữ dội, suy dinh dưỡng và nôn mửa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm