rssheader

23/09/2021

Hồ bơi sâu và lớn nhất thế giới, chứa đến 42.000 mét khối nước

Tuệ An - 04/06/2021, 10:25 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Hồ bơi sâu nhất và lớn nhất thế giới được sử dụng để đào tạo các phi hành gia, sẽ được xây dựng ở Anh.

Hồ bơi sẽ được đặt tại Cornwall, Trung tâm của Blue Abyss - nơi đào tạo về môi trường đẳng cấp thế giới, trị giá 150 triệu bảng Anh.

Bên cạnh việc đào tạo các phi hành gia, cơ sở này sẽ đóng vai trò là một trung tâm đào tạo cho các ngành quốc phòng, năng lượng biển và ngoài khơi...

Được giới thiệu là hồ bơi lớn nhất thế giới có thể chứa 42.000 mét khối nước, hồ bơi này được ước tính có kích thước bằng 17 bể bơi Olympic.

Điểm chính của Blue Abyss là hồ bơi có kích thước 50x40m với độ sâu 50m.

"Trung tâm tiên phong này sẽ là cơ sở nghiên cứu, đào tạo và thử nghiệm biển sâu và không gian toàn diện nhất thuộc loại này trên thế giới, chưa từng có về bề rộng cấu hình của nó", thông báo trên trang web Blue Abyss viết.

Dự án đã nhận được sự hỗ trợ từ Tiến sĩ Helen Sherman, phi hành gia người Anh đầu tiên du hành vào vũ trụ.

“Các phi hành gia và các chuyên gia không gian khác sẽ muốn đến khắp nơi trên thế giới để sử dụng môi trường khổng lồ nhưng được kiểm soát để giảm thiểu rủi ro trong không gian. Tôi có thể thấy nhiều hợp tác quốc tế và liên doanh kinh doanh bắt đầu cuộc sống bên trong Blue Abyss”, Tiến sĩ Sherman nói.

Theo báo cáo, cơ sở này có khả năng tạo ra 160 việc làm và khoảng 8 triệu bảng Anh.

Blue Abyss là sản phẩm trí tuệ của John Vickers, huấn luyện viên lặn và cố vấn quản lý. Giờ đây, anh có được sự hậu thuẫn của Tim Peake, một thành viên cố vấn trong Blue Abyss. 

Peake nói: “Tôi tự hào là một phần của nhóm Blue Abyss và tôi rất vui khi thấy dự án có một bước tiến quan trọng như vậy với thông báo ngày hôm nay. Đây không phải là bể bơi duy nhất của Vương quốc Anh được quốc tế quan tâm gần đây. Sky Pool, bể bơi nổi và trong suốt đầu tiên trên thế giới đã khai trương tại London.

Bể bơi trong suốt dài 25m lơ lửng trên không trung được gắn giữa các tầng 10 của hai tòa nhà trong khu Nine Elms ở phía tây nam London.

Khu vực hồ bơi là khu vực đầu tiên thuộc loại này theo khu vườn Đại sứ quán, có thể chứa 50 tấn nước, đồng thời có quầy bar và spa trên tầng mái.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm