rssheader

29/11/2020

Đàn ruồi khổng lồ xâm chiếm ngôi làng tại Nga

Hoàng Dung - 24/06/2019, 10:54 GMT+07 | Chuyện lạ
Người dân quét dọn xác ruồi chết... Người dân quét dọn xác ruồi chết...

Theo tờ Odditycentral, đàn ruồi khổng lồ đang tấn công ngôi làng Lazorevy nằm ở khu vực dãy núi Ural thuộc Nga.

Một người đàn ông địa phương đang bị cáo buộc gây ra sự việc đáng sợ trên khi sử dụng phân gà trên cánh đồng của mình làm phân bón tự nhiên. Do phân gà chưa qua xử lý, khiến cả khu vực này bốc mùi hôi thối và trở thành nơi cư ngụ, sinh sôi cho ruồi.

Theo những người dân cho biết, khắp ngang cùng ngõ hẻm của ngôi làng chất đầy xác ruồi chết.

Nhiều người thậm chí bị ám ảnh, sợ hãi không dám đi ra khỏi nhà. Mặc dù chính quyền địa phương và người dân đã nỗ lực dọn dẹp, nhưng ruồi sinh sản nhanh đến mức... xử lý không kịp.

Một người phụ nữ Lazorevy nói: "Tôi không thể chịu đựng nổi. Tôi sợ các con tôi bị ảnh hưởng. Mọi người dùng hóa chất để diệt ruồi, nhưng rồi lại phải hít chính hóa chất mình phun vào không khí khi diệt chúng. Điều đó thật đáng sợ".

Trong khi đó, chủ trang trại gà cho biết, ông có bán phân gà cho nông dân nhưng đây là giao dịch hết sức bình thường. Việc có ruồi chỉ là sự cố ngoài ý muốn.

Còn Andrei Savchenko, người nông dân bị cáo buộc làm dịch ruồi bùng phát đã từ chối nhận trách nhiệm khi cho rằng, không có bằng chứng chứng minh ruồi xuất hiện từ cánh đồng của mình.

Cơ quan chức trách địa phương đã mở cuộc điều tra về việc sử dụng chất thải nguy hại làm phân bón, một hành vi bất hợp pháp ở Nga. Nếu bị kết tội gây ra thảm họa môi trường, Andrei Savchenko có nguy cơ phải ngồi tù trong khoảng 2 năm.

Theo Infonet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm