Cứ một năm hai lần cả ngôi làng ở Nhật Bản trở thành đài phun nước

GD&TĐ - Thường vào tháng 5 và tháng 12, mọi người từ khắp Nhật Bản và xa hơn nữa đã đến đây để ngắm toàn bộ ngôi làng trở thành một đài phun nước lớn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Kayabuki no Sato, một ngôi làng nhỏ ở Kyoto nổi tiếng với những ngôi nhà mái tranh truyền thống, có hệ thống phun nước ẩn giấu bên trong biến nơi đây thành một đài phun nước.

Được biết đến với cái tên Làng mái tranh Miyama, Kayabuki no Sato có tỷ lệ nhà mái tranh cao hơn bất kỳ nơi nào khác ở Nhật Bản. Điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn với khách du lịch, và thậm chí những người khách du lịch có thể qua đêm ở một trong những ngôi nhà mái tranh đó. 

Tuy nhiên, những ngôi nhà mái tranh này rất dễ bị cháy. Các quan chức địa phương đã nhận ra điều này vào năm 2000, khi một trận hỏa hoạn thiêu rụi trung tâm lưu trữ, nên ngoài việc yêu cầu người dân luôn cảnh giác, họ quyết định lắp đặt một hệ thống vòi phun nước đặc biệt để bao phủ toàn bộ ngôi làng. 

Họ kiểm tra hệ thông hai lần một năm, thường vào tháng 5 và tháng 12, mọi người từ khắp Nhật Bản và xa hơn nữa đã đến đây để ngắm toàn bộ ngôi làng trở thành một đài phun nước.

Bạn sẽ nghĩ rằng hàng chục vòi phun nước tự động nằm rải rác trong một ngôi làng truyền thống của Nhật Bản sẽ thật chướng mắt. Đó là lý do tại sao chính quyền địa phương quyết định duy trì vẻ đẹp như tranh vẽ của Kayabuki no Sato bằng cách che giấu 62 vòi phun nước bằng kim loại trong những ngôi nhà gỗ nhỏ giống với những ngôi nhà thật.

Khi hệ thống được kích hoạt, mái của những ngôi nhà gỗ nhỏ này sẽ mở ra như những chiếc máy biến áp nhỏ xíu dọn đường cho các vòi phun nước bên trong đưa nước lên trời cao.

Việc thử nghiệm hệ vòi thống phun nước hai năm một lần là một sự kiện quan trọng đến nỗi nó được gọi là lễ hội vòi nước Kayabuki no Sato. Những tia nước mạnh được bắn lên không trung bởi 62 vòi phun nước được đặt ở vị trí chiến lược, đồng thời bao phủ tất cả các ngôi nhà mái tranh. 

Vì vậy, nếu bạn đã từng đến Kyoto trong tháng 5 và tháng 12 và muốn xem thứ gì đó thực sự ngoạn mục và độc đáo, hãy đến Kayabuki no Sato ở vùng nông thôn Miyama, để tham gia lễ hội vòi nước. Chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc!

Theo odditycentral.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân và học sinh vùng biên Khổng Lào trong ngày khởi công trường nội trú liên cấp.

Viết tiếp ước mơ từ những ngôi trường nội trú

GD&TĐ - Tại nhiều xã biên giới của hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu, các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục được khởi công trong không khí phấn khởi của chính quyền địa phương, thầy cô và học sinh.

Chiếc khăn mùi xoa - người bạn thân thiết một thời. Ảnh minh họa: ITN.

Chiếc khăn gói trọn tình mẹ

GD&TĐ - Khi giúp mẹ dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, tôi bất ngờ nhìn thấy chiếc khăn mùi xoa ngày bé của mình được gấp gọn đặt trong góc tủ cũ.

Cảnh phim 'Thung lũng hoang vắng' (năm 2001).

Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm Đổi mới

GD&TĐ - Chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi mới” sẽ giới thiệu 17 tác phẩm tiêu biểu, mang đến cơ hội nhìn lại hành trình phát triển của điện ảnh Việt Nam.