rssheader

28/07/2021

Con bò nhỏ nhất thế giới, cao chưa tới... 51 cm

Tuệ An - 13/07/2021, 08:06 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Rani là tên của con bò mà chủ trang trại đặt cho nó. Con bò dài 66 cm, chỉ nặng 26 kg. Theo những người chủ của Rani, con bò này có chiều cao thấp hơn chú bò đang nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới tới 10 cm.

Con bò chỉ cao khoảng 50,8 cm và trông còn nhỏ hơn một số con bê mới ra khỏi bụng mẹ.

Con bò Rani 23 tháng tuổi này thậm chí còn phải đeo một chiếc chuông nhỏ xinh để chủ nhân có thể nhanh chóng tìm thấy nó.

Kể từ khi tin tức về con bò nhỏ bé nhưng vô cùng đặc biệt này được nhiều người biết tới, đã có hàng nghìn người đổ xô đến trang trại gần Dhaka ở Bangladesh để ngắm nhìn nó.

"Tôi chưa bao giờ trông thấy sinh vật kỳ quái như thế này trong đời. Chưa bao giờ", Rina Begum, 30 tuổi, đến từ một thị trấn lân cận cho biết.

Từ khi sinh ra, con bò đã sở hữu những cái chân ngắn bất thường. Dù nuôi mãi nhưng nó vẫn không đạt được chiều cao như những con bò khác

Ông Sufian nói: “Những giống bò này khá nhỏ và không nặng quá 80kg. Con bò có tên Rani này có thể tăng thêm vài kg nữa, tối đa là 30kg.

Con bò khá khỏe mạnh, nó không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào và đang làm rất tốt. Tôi tin rằng, con bò đặc biệt này có thể chạy nhanh hơn thỏ của chúng ta!

Vì kích thước nhỏ của nó, chúng tôi đã lắp một chiếc chuông trên cổ để có thể xác định vị trí của con bò ở bất cứ nơi nào nó ẩn mình. Nếu không, khá khó để xác định vị trí của con bò vì nó có thể đi lang thang khá tự do.

Ngoài ra, người đàn ông này cũng cho biết thêm rằng: "Mọi người đang nói về đàn gia súc của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy tự hào về chúng. Đó là một trải nghiệm khá thú vị và chúng tôi đang tận hưởng nó.

Con bò rất dễ thương và chúng tôi đang có kế hoạch giúp nó sống lâu nhất có thể để nhiều người có thể tận mắt ngắm nhìn nó.

Tuy nhiên, chúng tôi không cho phép quá nhiều người cùng xuất hiện để tới thăm con bò. Chúng tôi đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa để không lây lan dịch bệnh Covid-19".

Hiện tại, kỷ lục chú bò nhỏ nhất thế giới đang thuộc về chú bò Manikyam sống tại bang Kerala, Ấn Độ. Bò Manikyam từng có chiều cao 61 cm hồi tháng 6/2014.

Đại diện nông trại cho biết họ đã liên hệ với tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới và được biết sẽ nhận được quyết định chính thức trong vòng 3 tháng nữa. Bò Rani gần như không có khả năng lớn lên thêm nữa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm