rssheader

22/10/2020

Bới 8 tấn rác tìm nhẫn cưới... 100 triệu đồng

26/09/2019, 19:05 GMT+07 | Chuyện lạ
Trong đoạn clip, các công nhân vệ sinh đã sử dụng các công cụ như xẻng và kẹp để kiểm tra cả xe rác và cuối cùng họ cũng tìm thấy chiếc nhẫn cưới của cô Tiêu. Trong đoạn clip, các công nhân vệ sinh đã sử dụng các công cụ như xẻng và kẹp để kiểm tra cả xe rác và cuối cùng họ cũng tìm thấy chiếc nhẫn cưới của cô Tiêu.

Theo thông tin từ nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, trước đó, cô Tiêu đã đã vô tình làm rơi nhẫn cưới khi đi ăn tại một cửa hàng ăn đêm.

Tiếp nhận phỏng vấn của báo Thanh niên Bắc Kinh ngày 22/9, nhân viên vệ sinh Ngũ Văn Khoa cho biết "Chiếc nhẫn này rất quan trọng đối với chủ sở hữu của nó. Tôi cũng rất vui khi giúp cô ấy tìm lại được chiếc nhẫn".

Vào ngày 22/9, phóng viên Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh đã liên lạc với ông Lưu, chủ cửa hàng ăn đêm. Ông cho hay: "Thật may, cuối cùng cô ấy cũng tìm được chiếc nhẫn. Tôi thực sự muốn cảm ơn những nhân viên vệ sinh".

Ông Lưu kể lại, cửa hàng bất ngờ nhận được tin nhắn WeChat từ khách hàng là cô Tiêu. Cô nói rằng chiếc nhẫn cưới của cô ấy có thể bị rớt trong cửa hàng tối qua và cô nhờ cửa hàng tìm lại nó. Cô Tiêu nói rằng lúc đó mang nhẫn rất khó để ăn cua nên cô đã tháo nhẫn ra để tiện gỡ cua. Sau đó, lúc rời đi, có thể cô đã để quên trên bàn.   

Ngay lập tức, ông Lưu đã xem lại camera trong cửa hàng, tuy nhiên không phát hiện ra tung tích chiếc nhẫn. Ông nghi ngờ chiếc nhẫn có thể đã bị lẫn vào rác trên bàn khi nhân viên dọn dẹp và bị bỏ vào thùng rác sau cửa hàng. Lúc đó rác đã được xe rác gom đưa đi bãi phế thải.

Cô Tiêu nói với ông Lưu rằng đó là chiếc nhẫn cưới của cô trị giá hơn 3 vạn tệ (~ hơn 100 triệu VND).

"Tôi biết đây là một chiếc nhẫn rất đắt tiền, quan trọng hơn nó lại là nhẫn cưới, rất ý nghĩa với cô ấy. Bởi vậy tôi đã ngay lập tức lái xe đưa cô ấy đến khu tập trung rác của ngày hôm đó" - ông Lưu nhớ lại.

Ông Lưu đã liên hệ với một người bạn làm việc trong Phòng Vệ sinh môi trường thành phố để tìm tung tích xe chở rác ngày hôm đó. Sau nhiều cuộc điện thoại, ông tìm được tài xế Ngũ Văn Khoa, người lái xe chịu trách nhiệm thu gom rác khu vực cửa hàng của mình. 

Được nghe kể về câu chuyện cô Tiêu mất nhẫn, Ngũ Văn Khoa đã dò tìm lại lịch trình của xe rác. Sau đó, anh lái chiếc xe chở rác đến một bãi lớn gần sân vận động thành phố, đổ rác ra khỏi xe và bắt đầu công việc tìm kiếm.

Vì rác trong xe quá nhiều, anh Khoa đã tìm thêm 3 công nhân vệ sinh để cùng tìm. Sau khi dỡ rác, họ sử dụng xẻng, kẹp và các công cụ khác để đào rác.

Cuối cùng, sau 2 giờ tìm kiếm, lục tung 8 tấn rác, các công nhân cũng tìm được chiếc nhẫn cưới của cô Tiêu trong một túi vỏ cua.

Sau khi đoạn clip được truyền lên mạng, hàng ngàn người đã vào like và bày tỏ sự tán dương với những người công nhân vệ sinh môi trường. Cũng không ít người giành lời khen cho ông chủ tiệm ăn khuya đã tích cực "chăm sóc" khách hàng.

Theo giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm