rssheader

21/10/2020

Bí ẩn hòn đảo hoang đầy xương người ở Italia

16/08/2019, 16:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Poveglia là một hòn đảo nhỏ ở ngoài khơi bờ biển phía đông của miền Bắc Italia. Nơi đây nổi tiếng bởi lịch sử đầy chết chóc. Ảnh: Travelbook. Poveglia là một hòn đảo nhỏ ở ngoài khơi bờ biển phía đông của miền Bắc Italia. Nơi đây nổi tiếng bởi lịch sử đầy chết chóc. Ảnh: Travelbook.
Chuyen bi an ve hon dao hoang day xuong nguoi o Italy-Hinh-2

Hòn đảo này lần đầu tiên được biết đến vào đầu thế kỷ thứ 5. Giai đoạn này, đế chế La Mã dần suy tàn, nơi đây trở thành chốn trú ẩn của nhiều tộc người trong các cuộc xâm lăng. Ảnh: Factinate.

Chuyen bi an ve hon dao hoang day xuong nguoi o Italy-Hinh-3

Theo các nhà khoa học, tước thời điểm phát hiện, hòn đảo từng có sự xuất hiện của con người. Cụ thể, nhiều ghi chép lịch sử chỉ ra rằng một nhóm người Italy đã sinh sống ở đây từ năm 2.000 trước Công nguyên (Học viện Bách khoa Worcester ở Mỹ). Ảnh: Misrday.

Chuyen bi an ve hon dao hoang day xuong nguoi o Italy-Hinh-4

Năm 1347, bệnh dịch hạch lớn đầu tiên xảy ra ở Italy. Xác chết chất đầy các hố chôn tập thể tại nước này.

Để giải quyết tình trạng đó, hàng chục nghìn nạn nhân mắc bệnh đã được mang đi cách ly. Đảo Poveglia trở thành một trong những nơi lưu trú của họ. Ảnh: Time Magazine.

Chuyen bi an ve hon dao hoang day xuong nguoi o Italy-Hinh-5

Trong một cuộc khai quật trên đảo, các nhà khảo cổ đã tìm kiếm được hơn 1.500 nạn nhân bộ xương của bệnh dịch hạch bị chôn vùi trong hố. Họ tin rằng vẫn còn hàng nghìn người chôn trong lòng đất. Ảnh: Lottovolante.

Chuyen bi an ve hon dao hoang day xuong nguoi o Italy-Hinh-6

Đầu thế kỷ 20, chính phủ đã tái sử dụng các tòa nhà trên đảo làm chỗ ở cho người mắc bệnh tâm thần. Poveglia trở thành nơi chứng kiến những cực hình và thí nghiệm tàn khốc trên người bệnh nhân tâm thần của một bác sĩ điên. Ảnh: Flick.

Chuyen bi an ve hon dao hoang day xuong nguoi o Italy-Hinh-7

Sau cái chết của bác sĩ này, nhiều giả thuyết đã được đưa ra. Một số người nói rằng bác sĩ đã tự tử để trốn tránh trách nhiệm đối với những hành vi ghê tởm của mình.

Câu chuyện khác cho thấy các linh hồn đau khổ trên đảo đã ám ảnh anh ta và lối thoát duy nhất của bác sĩ là tự sát. Một phiên bản nữa lại tiết lộ rằng ai đó hoặc một thực thể nào đó đã đẩy anh ta khỏi tòa tháp. Ảnh: Atlasobscura, Millennialsofficial.

Chuyen bi an ve hon dao hoang day xuong nguoi o Italy-Hinh-8
Năm 1968, những người cuối cùng còn lại đã rời bỏ hòn đảo ma quái này. Cuối năm 2009, nơi đây trở nên nổi tiếng hơn sau chương trình Ghost Adventures của Mỹ.
Đây là chương trình nổi tiếng, chuyên điều tra những địa điểm được cho là ma ám trên thế giới.
Người dẫn chương trình Zack Bagan khẳng định, đã bị "một thực thể đen tối chiếm hữu" sau khi nghe giọng nữ rên rỉ tên mình và kêu "Hãy đến đây!" bằng tiếng Italia. Ảnh: News, Atlasobscura.
Theo Zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm