rssheader

28/07/2021

Bể bơi sâu nhất thế giới "ôm" trong mình thành phố chìm dưới nước

Tuệ An - 14/07/2021, 08:24 GMT+07 | Chuyện lạ
Hình ảnh bên trong bể bơi sâu nhất thế giới Deep Dive Dubai. Hình ảnh bên trong bể bơi sâu nhất thế giới Deep Dive Dubai.

Theo CNN (Mỹ), bể bơi Deep Dive Dubai chứa 14 triệu lít nước ngọt, tương đương thể tích 6 bể bơi Olympic, lớn gấp ít nhất 4 lần so với bất kỳ bể lặn nào trên thế giới. Trước đó, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã trao danh hiệu "bể bơi sâu nhất để lặn" cho Deep Dive Dubai vào ngày 27/6.

Ở thời điểm này, bể bơi chỉ mở cửa đón khách ưu tiên có giấy mời. Cơ sở này dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào cuối năm nay.

Thái tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, một thợ lặn giỏi, là một trong những vị khách đầu tiên đến thăm bể bơi và chia sẻ trải nghiệm của mình trên mạng xã hội.

Nhiệt độ nước bể được duy trì ở 30 độ C, nhiệt độ dễ chịu phù hợp để người sử dụng chỉ cần mặc đồ lặn hoặc áo tắm thông thường. Bể bơi trong nhà được thiết kế theo cấu trúc hình con hàu rộng 1.500 m2, dấu ấn lịch sử của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Ngoài ra, một trong những điểm nổi bật nhất ở Deep Dive Dubai là thành phố chìm dưới nước. Người lặn có thể khám phá một thế giới dưới nước theo phong cách cổ bị bỏ hoang, cảnh quan đường phố, các ngôi nhà, trò chơi điện tử và nhiều tính năng thú vị khác.


Du khách có thể khám phá thành phố chìm dưới nước của bể bơi Deep Dive Dubai.

Để tạo bầu không khí khác biệt, bên trong hồ bơi được trang bị hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại. Theo các nhà quản lý, hồ bơi cũng đóng vai trò như một xưởng phim dưới nước, trở thành xưởng lớn nhất trong khu vực. Một phòng biên tập với các phương tiện có sẵn cũng ở gần đó.

Deep Dive Dubai cung cấp các khóa học cho cả người mới bắt đầu lặn và thợ lặn chuyên nghiệp. Thợ lặn có thể tự mình khám phá hồ bơi, thành phố dưới nước trong chuyến tham quan với một trong những hướng dẫn viên lặn.

Sẽ có khoảng 56 camera được lắp đặt xung quanh hồ bơi để đảm bảo an toàn cho những người đến trải nghiệm ở mọi góc độ. Nơi đây có buồng oxy cao áp tiên tiến nhất trong vùng, với sức chứa 12 người, sẵn sàng hoạt động trong trường hợp khẩn cấp.

Giám đốc Jarrod Jablonski của Deep Dive Dubai nói với CNN: “Có khá nhiều bể lặn sâu trên thế giới, nhưng bể của chúng tôi thú vị hơn nhiều. Nó không chỉ sâu nhất và lớn nhất, mà hiệu ứng thành phố chìm khiến nó trở nên độc đáo. Thật sự không công bằng khi chỉ gọi nó là một bể bơi".

Trên trang web của khu phức hợp Deep Dive Dubai đăng một thông báo đưa ra lời khuyên cho những ai muốn trải nghiệm ở khu lặn sâu nhất thế giới này rằng đừng ghé thăm đỉnh tòa nhà chọc trời Burj Khalifa cao nhất thế giới ngay sau khi lặn.

"Sau khi lặn ở độ sâu lớn, bạn nên đợi ít nhất 18-24 giờ, rồi mới tham gia các hoạt động ở độ cao hơn 300 mét. Tuy nhiên, sẽ không gặp rủi ro gì trong trường hợp ngược lại, nghĩa là tham gia lặn sau khi tham quan tòa nhà cao nhất thế giới".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm