rssheader

13/08/2020

Bất ngờ thành triệu phú sau khi bán chiếc bình cũ trong nhà 60 năm

01/07/2020, 11:56 GMT+07 | Chuyện lạ
Bất ngờ thành triệu phú sau khi bán chiếc bình cũ trong nhà 60 năm Bất ngờ thành triệu phú sau khi bán chiếc bình cũ trong nhà 60 năm
Chiếc bình cổ Trung Quốc có niên đại từ thế kỷ 18. Ảnh: AFP.

Chiếc bình cổ Trung Quốc có niên đại từ thế kỷ 18, được phát hiện bởi nhà tư vấn nghệ thuật Johan Bosch van Rosenthal ở Amsterdam, Hà Lan.

Chiếc bình cổ đời nhà Thanh sẽ được bán đấu giá bởi nhà đấu giá Sothebys ở Hồng Kông và mức định giá của nó nằm trong khoảng từ 9 - 11,6 triệu USD.

Trước đó, ông Johan được mời tới nhà một cụ bà hơn 80 tuổi, người được thừa hưởng chiếc bình cổ đời nhà Thanh có giá trị cao nhưng lại không hề hay biết.

Nicolas Chow, chủ tịch châu Á của nhà đấu giá Sothebys, đã nhận được cuộc gọi từ Johan nói rằng có một phát hiện đáng kinh ngạc.

“Cách trang trí tinh tế, cầu kỳ của nó cho thấy được giá trị thực sự. Vì vậy, tôi đã mua vé máy bay và lên đường tới châu Âu ngay tức khắc. Những vết bụi trên chiếc bình không phải thể hiện nó là đồ bỏ đi mà đây thực sự là kiệt tác bị lãng quên”, ông Chow cho hay.

Chiếc bình được làm từ chỉ một mảnh sứ chạm khắc phức tạp và là một phần của một bộ bình được làm dưới sự giám sát của chuyên gia Tang Ying. Ảnh: AFP.

Năm 1742, một chiếc bình - có mô tả khớp với chiếc bình cổ mới phát hiện - được mệnh danh là một tuyệt tác. Nó được trưng bày trong Cung Càn Thanh, Tử Cấm Thành - nơi hoàng đế và các quan lại gặp mặt.

Hai năm trước, một cặp chiếc bình cổ khác cùng niên đại thế kỷ 18 cũng được phát hiện. Ngay sau đó, chúng được bán với giá 149 triệu HKD (19 triệu USD).

Theo dantri.com.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm