rssheader

04/12/2020

Bắt được “thủy quái” xấu xí, ngư dân suýt ngất

Kiều Dụ (Theo CNT)/KT - 07/07/2019, 10:30 GMT+07 | Chuyện lạ
Bắt được “thủy quái” xấu xí, ngư dân suýt ngất

Thế giới luôn tồn tại những những điều kỳ diệu, biển xanh sâu thẳm chứa vô vàn những sinh vật kỳ bí.

Một ngư dân người Nga đã bắt được "thủy quái" kỳ lạ, trước giờ chưa từng nhìn thấy. Con cá có khuôn mặt xấu xí, đáng sợ, nửa người phía trên trong suốt, nhìn rõ các bộ phận bên trong, nửa người còn lại có màu đen, mới nhìn qua trông khá dọa người.

Mới đây, anh Trapman Bermagui, một ngư dân người Australia do không thể tìm kiếm thông tin về con cá này, đã đăng tải hình ảnh của con cá lên mạng xã hội để hỏi mọi người, giải đáp nghi vấn.

ngu dan suyt ngat vi hoang hon bat duoc "thuy quai" xau xi dang so hinh anh 1

Ngay sau khi ngư dân Trapman Bermagui đăng tải hình ảnh của con cá kỳ lạ lên mạng xã hội kèm dòng trạng thái: "Tôi không biết đây là sinh vật gì? Có ai biết không?", đã nhận được sự chú ý lớn của dư luận.

Đa số mọi người đều trả lời không biết và cho rằng có thể con cá là một loại thủy quái biển sâu mới được phát hiện. Cũng có người nói rằng con cá này thực sự giống sinh vật ngoài hành tinh bởi hình dạng kỳ quái, xấu xí.

Cuối cùng, con cá được xác định là cá Haplophryne mollis, một loài cá thuộc bộ Cá vây chân họ Linophrynidae và là loài duy nhất trong chi Haplophryne.

Loài này là cá biển sâu, ăn thịt phân bố ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, sinh sống ở độ sâu 2250m.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm