rssheader

01/12/2020

Anh em “siêu trộm” đột nhập 60 ngôi nhà trong vòng 7 tháng

Trà Xanh - 14/06/2018, 15:30 GMT+07 | Chuyện lạ
Anh em “siêu trộm” đột nhập 60 ngôi nhà trong vòng 7 tháng
 Nếu không bị bắt, hai anh em có thể đã mở rộng phạm vi trộm cắp ra toàn nước Anh

Nếu không bị bắt, hai anh em có thể đã mở rộng phạm vi trộm cắp ra toàn nước Anh

Patrick 23 tuổi và Miles Connors 18 tuổi đã thực hiện tổng cộng 61 vụ ăn trộm trong vòng 7 tháng qua. Hai anh em thường đập vỡ cửa sổ rồi sử dụng các công cụ hỗ trợ để lấy đi hàng tá tài sản có giá trị tại khu vực Đông Nam, Trung du nước Anh.

Hai “siêu trộm” bắt đầu gây án từ giữa tháng 7/2017
Hai “siêu trộm” bắt đầu gây án từ giữa tháng 7/2017

Patrick và Miles vừa gây án vừa đi du lịch vòng quanh đất nước trên những chiếc xe ăn trộm được trang bị biển số giả. Hai anh em đến từ Northampton hay xóa các bằng chứng bằng cách phun chất lỏng làm sạch và sử dụng thuốc tẩy.

Chính vì phạm tội nghiêm trọng như vậy nên kể cả khi mãn hạn tù, anh em nhà Connors vẫn sẽ bị cấm sở hữu nhiều hơn một chiếc điện thoại hoặc máy tính trong vòng 5 năm tới. Patrick và Miles sẽ phải thông báo với cảnh sát mỗi khi có ý định chuyển nhà. Nếu phá vỡ các điều kiện đó, hai người có nguy cơ trở lại nhà tù và sống ở đó thêm 5 năm nữa.

Miles Connors mới chỉ 18 tuổi
Miles Connors mới chỉ 18 tuổi

Để bắt được hai “siêu trộm”, một đội ngũ thám tử đã bắt tay với các cảnh sát và tiến hành truy lùng ráo riết cặp anh em. Họ chỉ bị bắt vào tháng 2 vừa rồi sau khi cảnh sát Bedfordshire phát hiện chiếc xe Vauxhall Insignia mang biển số giả.

Thống kê cho thấy trong số 61 vụ trộm thì có tới 21 vụ diễn ra ở Surrey. Ngoài ra, hai anh em thực hiện nhiều vụ tấn công rải rác ở 14 vùng khác (Oxfordshire, Buckinghamshire, Hertfordshire, London, Staffordshire, Nottinghamshire, Cambridgeshire…). Tài sản mà họ trộm cắp thường là đồ trang sức và xe hơi có giá trị như Audis, BMW.

Patrick Connors có ngoại hình khá ưa nhìn
Patrick Connors có ngoại hình khá ưa nhìn

Patrick và Miles được xác nhận là nghi phạm thông qua máy quay an ninh và ADN vô tình để lại hiện trường. Tại phiên xét xử ở tòa Guildford Crown, hai anh em đã thú nhận mọi tội trạng của mình. Patrick Connors bị kết án 4 năm tù giam còn Miles Connors bị kết án 2 năm tù giam.

“Đây là một cuộc điều tra phức tạp với sự phối hợp của lực lượng cảnh sát điều tra trên khắp các hạt ở Anh. Sự hợp tác ăn ý là chìa khóa để đưa hai kẻ phạm tội này ra công lý. Chúng tôi vô cùng vui mừng trước kết quả vụ án và hy vọng đây là đòn cảnh cáo cho những kẻ có ý định xấu khác”, cảnh sát Hazell cho biết.

Theo Dantri.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm