Chuyện lạ về ông lão "tóc kết rồng" sau 9 ngày đêm bất tỉnh

Sau trận ốm thập tử nhất sinh, tóc ông Nhơn bỗng nhiên dài ra một cách lạ thường và chúng bện chặt vào nhau không sao gỡ được. 
Hằng ngày, lão “tóc rồng” đi khắp mọi nơi trên chiếc xe đạp cà tàng.
Hằng ngày, lão “tóc rồng” đi khắp mọi nơi trên chiếc xe đạp cà tàng.

Thấy khó chịu, ông liền ra tiệm cắt bỏ. Lạ một điều, khi người thợ cắt tóc vừa đưa kéo cắt đi những sợi tóc đầu tiên, ông bỗng thấy người đau đớn tột cùng như bị kim đâm vào da thịt. Rồi khi về nhà, ông bất tỉnh nhân sự suốt 9 ngày 9 đêm, lúc tỉnh lại như biến thành con người khác.

Giấc mơ “lạ” trong biến cố

Nhiều năm nay, ông Võ Văn Nhơn (SN 1928, tên thường gọi là Hai Nhơn, ngụ tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) đã nổi tiếng khắp miền Tây với diện mạo khác thường và mái tóc kỳ lạ. Trông xa, mái tóc tựa như một con rồng đang uốn lượn trên lưng ông lão, khiến ai nhìn thấy cũng phải hiếu kỳ.

Nhiều người ngỏ ý muốn sờ thử nhưng ông lão một mực không đồng ý. Ông nói rằng, nếu không được “ơn trên” cho phép, bàn tay vướng bụi trần của người thường khi chạm vào sẽ gặp họa khôn lường. Nhẹ thì đau nhức chân tay, nặng thì tứ chi bất động, vì thế gần như lâu nay, không có ai được đụng đến mái tóc có một không hai này?!

Ông Hai Nhơn cho biết, mái tóc dị thường của mình đã có cách đây đúng 10 năm, nhưng đó là sản phẩm của biến cố vô cùng lạ mà đến nay bản thân ông cũng không thể lý giải. 

Ông lão mân mê cuộn tóc của mình rồi kể: “Ngày đó, tôi bị bệnh nặng lắm, tưởng không thể tỉnh lại nữa, nhưng có lẽ chưa “tới số” nên chưa đi thì phải. Rồi trên đầu, mái tóc tự nhiên dài ra, chúng bện vào nhau như chiếc thừng và không sao rời ra được dù tôi cố gắng bứt hoặc chải.

Thấy khó chịu với bộ tóc kỳ dị, tôi liền ra tiệm cắt bỏ. Lạ một điều, khi người thợ cắt tóc vừa đưa kéo cắt đi những sợi tóc đầu tiên, tôi bỗng thấy người đau đớn tột cùng như bị kim đâm vào da thịt. Rồi khi về nhà, tôi bất tỉnh nhân sự 9 ngày, 9 đêm.

Khi tỉnh lại tôi cảm thấy trong người vô cùng khác lạ, toàn thân da bong tróc như con rắn vừa lột xác. Chứng lạ này diễn ra suốt gần 1 năm trời thì tự nhiên hết hẳn. Tôi nghĩ rằng có lẽ do cắt tóc nên mới sinh ra như thế nên sợ quá không dám đụng đến mái tóc nữa và cũng không cho ai sờ tới. Rồi mái tóc cứ dài, vàng và bện chặt như con rồng. Bởi vậy nên người ta gọi tôi là ông Hai “tóc rồng””.

Chuyện lạ về ông lão "tóc kết rồng" sau 9 ngày đêm bất tỉnh ảnh 1 Ông Hai Nhơn trò chuyện với PV.

Ngoài chuyện mái tóc, ông Hai Nhơn còn kể với PV một giấc mơ lạ trong biến cố đó. “Lần ấy, trong quá trình nằm bệnh mê man 9 ngày 9 đêm, tôi không ý thức được những gì diễn ra xung quanh. Tuy nhiên trong lúc bất tỉnh, tôi thấy một giấc mơ. 

Có một “Tiên ông” hiện về nói rằng, sau này bản thân tôi sẽ có khả năng chữa bệnh. Công năng chữa bệnh ấy được truyền vào mái tóc, theo đó phải giữ gìn và không được cho người khác tự ý đụng vào nếu không muốn gặp họa.

Bởi theo “Tiên ông”, bàn tay của người phàm trần vướng nhiều tội nghiệt nên khi đụng vào sẽ làm ô uế và làm mất đi sự huyền diệu của bộ tóc. Khi tỉnh lại, tôi mang chuyện này kể lại cho mọi người, nhưng tuyệt nhiên không ai tin mà còn cho rằng tôi có vấn đề về thần kinh.

Nhưng thấy tóc tôi cứ một dài ra và cuộn lại như con rồng thì ai nấy đều ngạc nhiên, không thể lý giải”, ông nhớ lại. Không chỉ diện mạo kỳ dị, ông Hai Nhơn còn có những việc làm mà từ trước tới nay người thân chưa từng thấy. 

Ông tự kiếm cây dựng cho mình một ngôi miếu nhỏ trong vườn để thờ trời đất, tam bảo, chư Phật… Cũng từ ngày đó, ông chuyển qua ăn chay trường hoàn toàn, không bao giờ động chạm đến những đồ ăn mặn, thức ăn tanh nữa”.

Nghe tiếng mái tóc ông Hai Nhơn có khả năng chữa bệnh, nhiều người cũng lặn lội tìm đến. Một người hàng xóm cho PV biết: “Ngay từ khi tỉnh lại, ông Hai Nhơn như biến thành một người khác. Ông ấy nói rằng bản thân có thể trị bệnh bằng cách dùng tóc xoa lên đầu người bệnh, nếu ai thành tâm thì sẽ hết và chỉ có thể làm được vào ngày 1 và 15 (âm lịch).

Nghe ổng nói vậy chứ thực tế ra sao thì chúng tôi không biết”. Còn bản thân lão “tóc rồng”, khi trò chuyện với chúng tôi, ông cũng khẳng định mái tóc của mình có khả năng trị bệnh. Ông đã dùng nó “hành đạo” nhiều năm nay, người được “hưởng phước” đầu tiên chính là một người hàng xóm.

Như để minh chứng, ông tạm dừng cuộc trò chuyện và kêu người con gái sang gọi người này sang để PV đối chất. Đó là bà Huỳnh Thị Hương (68 tuổi), nhìn rất khỏe khoắn. Bà cho biết bản thân bị bệnh đau lưng kinh niên, không ngờ chỉ sau 3 lần được ông Nhơn cho phép vuốt “tóc rồng”, bà đã khỏi bệnh. 

Bà cho biết thêm: “Đã có rất nhiều người được ông lão giúp đỡ cho khỏi bệnh, nhưng cũng có những người tìm tới nhiều lần mà không hề có dấu hiệu thuyên giảm gì. Có lẽ, phải có cái duyên gì đó”.

Chuyện lạ về ông lão "tóc kết rồng" sau 9 ngày đêm bất tỉnh ảnh 2 Chị Phượng - con gái ông Hai Nhơn chia sẻ về những điều kỳ lạ của cha.

80 tuổi vẫn khỏe như trai tráng

Khi chúng tôi đem chuyện đi xác minh từ những người già có uy tín sống lân cận và trong thôn xóm. Nhiều người cho biết, từ ngày ông lão xuất hiện “tóc rồng” thì sức khỏe của ông cải thiện trông thấy. Ông tự mình đạp xe đi khắp mọi nơi, không biết mệt mỏi. 

Đi tới đâu, ông cũng xin tá túc trong các am, miếu để giúp mọi người trị bệnh. Điều đặc biệt là dù mệt nhọc, tốn công sức nhưng ông lão tuyệt nhiên không lấy của ai một đồng tiền. Có lẽ chính vì lòng tốt ấy nên đi tới đâu, ông Nhơn “tóc rồng” cũng được mọi người hết sức thương và quý trọng.

Kể về những chuyến đi của mình, ông Hai Nhơn vui vẻ cho biết: “Tôi đã đi khắp các tỉnh miền Tây giúp đỡ cho những bà con nghèo. Có những nơi, tôi ở lại một vài ngày, nhưng có nơi phải ở tới cả tháng vì bà con mắc bệnh rất nhiều. May mắn là đi tới đâu, bà con cũng thương, cho tôi chỗ ăn chỗ nghỉ đàng hoàng”.

Thắc mắc về phương pháp chữa bệnh có phần dị thường của mình, ông Hai Nhơn thành thật cho biết: “Chính bản thân tôi cũng không sao lý giải được. Nhiều người cho rằng tôi hành nghề truyền bá mê tín dị đoan để chuộc lợi, nhưng quả thực, tôi chỉ giúp người ta không bao giờ lấy tới một đồng bạc nào hết. Nhiều người nhất định để lại tiền thì tôi lại cho nhà nghèo hay nơi mà tôi trú ngụ lại”.

Nhiều người dân tại TT. Mỹ An (huyện Tháp Mười) cũng cho biết, việc ông Hai Nhơn không biết dùng tiền là chuyện hoàn toàn có thực. Bởi ngay từ khi còn nhỏ, ông đã sống nhờ vào lòng từ thiện của mọi người, ai cho gì ăn nấy, quần áo đồ dùng cũng là của người khác cho. Ngay cả chiếc xe đạp - vật đáng giá nhất của ông cũng là do người con gái mua cho để cha có phương tiện đi lại.

Chính vì vậy, dù ai cho nhiều tiền tới đâu, ông cũng từ chối không nhận. “Có lần vì chữa khỏi bệnh cho một người giàu có, ông ta ngỏ ý làm cho ông một sổ tiết kiệm để chi dùng lúc tuổi già. Thế nhưng, cha tôi một mực từ chối. 

Ông bảo, việc giúp chữa khỏi bệnh không phải do ông mà do lòng thành hướng Phật của người bệnh. Do đó, dù người này có năn nỉ cỡ nào, cha cũng không nghe”, chị Phượng (con gái ông Hai Nhơn – PV) tiết lộ.

Nói về người cha kỳ lạ, chị Phượng cho biết thêm: “10 năm nay, cha tôi sống ở ngoài nhiều hơn ở nhà. Có những lần, ông đi tới mấy tháng không về khiến chúng tôi phải cất công xuống tận Cà Mau thuyết phục, nhưng chỉ được mấy ngày ông lại đi. Theo như lời cha tôi nói, kể từ khi tỉnh lại, ông ngộ ra bản thân phải hành đạo, giúp đỡ những người gặp hoạn nạn.

Khi nghe cha nói vậy, dù không muốn nhưng chúng tôi cũng đành để ông đi cho thỏa nguyện. Còn nữa, lạ là dù đã ngoài 80 tuổi rồi nhưng ông vẫn rất khỏe mạnh, đi đâu cũng tự mình đạp xe. Không những vậy, có lần tôi còn chứng kiến ông một mình vác cả cây gỗ lớn mà hai thanh niên cũng không vác nổi”.

Chúng tôi hỏi về những dự định tiếp theo, ông lão “tóc rồng” cho biết sẽ dành hết phần sức lực còn lại để đi tới những vùng khó khăn giúp đỡ cho mọi người. Bởi theo ông, muốn sau này được về cõi Phật thì giờ phải tích thật nhiều công đức. Việc làm từ thiện giúp người là tôn chỉ, cũng là một niềm vui sống của ông.

Trao đổi với PV về trường hợp của ông Hai Nhơn, ông Phạm Thanh Sang, Phó chủ tịch TT. Mỹ An cho biết: “Những chuyện lạ thường về ông Hai Nhơn được bà con ở địa phương bàn tán rất nhiều, còn nó có thật hay không thì cũng chưa từng có ai kiểm chứng. 

Hơn nữa, ông cũng chỉ làm việc thiện giúp người, không có dấu hiệu mê tín dị đoan chuộc lợi nên chính quyền cũng không can thiệp. Còn chuyện có thông tin cho rằng, có người từng gặp nạn sau khi cố tình xâm hại mái tóc của ông thì chúng tôi chưa xác minh được”.

Theo tienphong/giadinhnet
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.