Chuyên gia tư vấn cách kéo chồng nhẹ nhàng ra khỏi "chị gái mưa"

GD&TĐ - Mối quan hệ "mờ ám" nhưng thân thiết quá mức của chồng với "chị gái mưa" - người mà cả gia đình coi là ân nhân đã khiến tôi đã vô cùng suy sụp.

Chuyên gia tư vấn cách kéo chồng nhẹ nhàng ra khỏi "chị gái mưa"
Chào chị Hoàng Hải Vân, 
Em năm nay 30 tuổi là nhân viên văn phòng. Chồng lớn hơn em 4 tuổi, trước đây anh làm nhà nước hơn ba năm nay bỏ ra ngoài lập công ty riêng.
Hai vợ chồng có 2 con gái sinh đôi dễ thương, ngoan ngoãn. Thời gian đầu mới ra kinh doanh cũng vất vả do bản tính anh hay nóng vội, sau chồng em gặp được một chị đối tác tên Thảo giúp đỡ, từ đó mọi việc có thể nói là thuận buồm xuôi gió.
Chị Thảo năm nay 43 tuổi, hiện tại độc thân, có con gái lớn thì đã lấy chồng. 
Em nói thêm về chị Thảo. Ngoài việc giỏi làm ăn, tính tình rất hào phóng, tốt bụng, mỗi dịp đi công tác, du lịch nước ngoài chị ta thường hay mua đồ đạc như nước hoa, mỹ phẩm, quần áo... tặng cho mọi người. Chị cũng thường xuyên đi ăn, đi chơi cùng gia đình em, thân thiết xem nhau như chị em trong nhà vậy.
Còn chồng em, bên cạnh công việc làm ăn chung cũng thường hay ghé qua nhà chị giúp đỡ những công việc lặt vặt của đàn ông như sửa điện nước, máy giặt, tivi... Thật sự bấy lâu nay em không mấy lăn tăn những chuyện này vì nghĩ chị ấy lớn hơn chồng em nhiều tuổi, hơn nữa trước sau chị luôn đối xử với em rất tốt như em gái út.
Vợ chồng có chuyện gì giận nhau như anh than phiền em “nghiện” con không quan tâm, chăm sóc anh như lúc trước hay em sinh xong cơ thể sồ sề khiến em ngại “gần” chồng, em cũng hay tâm sự với chị. 
Cho đến mấy tuần trước, một người bạn gọi cho em kể chuyện bắt gặp chồng em và chị Thảo đi shopping mua đồ, ăn uống với nhau thái độ, cử chỉ rất thân mật. Ai không biết nhìn vào còn tưởng họ là vợ chồng. Lúc đó em mới bắt đầu để ý thấy hành động quan tâm, chăm sóc của chị Thảo dành cho chồng mình đúng là hơi thái quá khiến em phải suy nghĩ.
Sau đó em tìm cách vào điện thoại của chồng và theo dõi nói chuyện Zalo giữa hai người.
Từ đây em phát hiện hàng ngày họ nhắn tin cho nhau rất nhiều (thường người chủ động là chồng em), không chỉ trao đổi công việc còn chia sẻ với nhau rất nhiều tâm sự, đam mê sở thích cá nhân... Đặc biệt chị ấy và chồng em không xưng hô chị em như bình thường trước mặt mọi người mà xưng tên. Tuy không có những lời yêu đương, nhớ nhung nhưng em cảm thấy họ còn thân thiết hơn cả đôi tình nhân khiến em có cảm giác rất khó chịu.
Chị Vân ơi, em phải làm gì đây, em có nên hẹn chị ta ra vạch trần mọi chuyện và yêu cầu tránh xa chồng em? Mong chuyên gia cho em xin lời khuyên.
Thúy Loan 
Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân gợi ý trả lời: 
Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân.

Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân.

Chào Thúy Loan, 
Về câu chuyện của gia đình em, tôi có một vài nhận định và lời khuyên như sau:
Thời gian đầu, khi chồng em rời bỏ công việc nhà nước ra ngoài làm ăn cũng trải qua không ít khó khăn. Nhân duyên tốt cho anh gặp được một người như chị Thảo hợp tác, giúp đỡ công việc kinh doanh đi vào ổn định thì đúng là may mắn. 
Tuy nhiên, mối quan hệ giữa nam và nữ dù ở hình thức nào như đồng nghiệp, đối tác, thậm chí là bạn thân, anh chị em kết nghĩa.... nếu ngay từ đầu không có ranh giới rõ ràng, thêm vào một vài nguyên nhân hoàn cảnh sẽ dễ dẫn tới tình trạng "lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy".
Điều này xảy ra thường xuyên hơn đối với đàn ông là họ bị hấp dẫn bởi những người bạn khác giới, ngay cả khi cả hai người đã xác định rõ ràng rằng giữa họ chỉ có mối quan hệ bạn bè thuần khiết. 
Trường hợp của chồng em và chị Thảo chính là một ví dụ. Cho nên rất tự nhiên, chuyện này vấn vương trong tâm trí em. Tuy vậy, việc hẹn người thứ ba ra nói chuyện theo tôi là không cần thiết bởi quan trọng nhất vẫn là ở chồng em. Nếu như nói chuyện với chồng mình mà không giải quyết được vấn đề thì gặp người thứ ba cũng chẳng để làm gì, ngược lại có thể khiến cho mâu thuẫn vợ chồng càng khó hoà giải.
Trước hết, em hãy cố gắng thu xếp tốt chuyện con cái như gửi ông bà nội, ngoại hoặc thuê giúp việc... trông coi để em có thời gian lên kế hoạch tập luyện và chế độ dinh dưỡng hợp lý để lấy lại vóc dáng.
Đàn ông yêu bằng mắt, bởi vậy phụ nữ đừng chỉ đẹp khi cần sẽ bị thiệt thòi lắm đấy. Bên cạnh đó dành thời gian riêng tư nhiều hơn với chồng, bao gồm hâm nóng chuyện yêu - điều mà cặp đôi nào cũng cần để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn. 
Thứ đến tìm cách tách dần chị Thảo ra những cuộc đi ăn, đi chơi của gia đình. Nếu chồng em tỏ ý phản đối, em hãy giải thích cho anh ấy hiểu như vậy là bình thường, còn việc chị ấy luôn tham gia đi cùng vợ chồng em mới là bất thường. 
Tạm thời em tiếp tục để ý quan sát nếu chị ấy vẫn có những biểu hiện quan tâm chồng em thái quá như em đề cập ở trên, em cũng cần thể hiện thái độ rõ ràng nhưng nên khéo léo và tế nhị thể hiện sự quan tâm, gần gũi và tình cảm với chồng.
Đồng thời, nhẹ nhàng nói  riêng với chồng rằng ở vị trí là vợ anh, em không thích chồng quá thân thiết hay nhận sự chăm sóc từ người phụ nữ khác như vậy. Hơn nữa nếu vô tình mọi người nhìn vào rất dễ hiểu lầm là hai người có ý gì với nhau, sẽ gây chuyện thị phi đàm tiếu.
Hãy tìm thợ sửa điện nước, đồ gia dụng nào đó có uy tín giới thiệu cho chị ấy, cũng là lời nhắn gửi chị ấy như vậy sẽ tiện hơn là "làm phiền" đến chồng em những công việc lặt vặt này.
Trường hợp câu chuyện chuyển biến phức tạp, em hãy thẳng thắn trao đổi với chồng rằng em không cấm cản nhưng cách hai người quá thân mật với nhau như vậy khiến em cảm thấy không thoải mái.  Cảnh báo chồng nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nếu anh không tự đặt ra nguyên tắc ứng xử, không đặt ra những giới hạn cho chính bản thân mình trong mối quan hệ hợp tác hoặc bạn bè với người khác giới thì rất dễ dẫn đến những cảm xúc ngoài vợ ngoài chồng. 
Bên cạnh đó, em có thể xem xét phương án đề nghị chồng tách ra làm ăn riêng. Dù sao bây giờ kinh tế gia đình em đã vững, anh ấy cũng đã tích lũy được ít nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh nên có thể phát triển độc lập mà không nhất thiết phải phụ thuộc vào ai.
Hy vọng mọi chuyện chưa đi quá xa và em xử lý được ổn thỏa.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ