Chuyên gia nói gì khi Đặng Văn Lâm về Việt Nam chơi bóng?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, Đoàn Văn Lâm trở về khoác áo một đội bóng V-League sẽ là một bước lùi về chuyên môn nhưng cần thiết và là tín hiệu tích cực cho bóng đá Việt Nam.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với bản hợp đồng có thời hạn 3,5.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với bản hợp đồng có thời hạn 3,5.

Ngày 15/8, Đặng Văn Lâm chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3,5 năm với CLB Bình Định tại V-League. Thủ thành đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tới hết mùa giải 2025 ở đội bóng đất Võ.

Được biết, mức lương Đặng Văn Lâm nhận được ở CLB Bình Định cao hơn bất cứ cầu thủ nội nào thi đấu ở V-League 2022. Theo nhiều nguồn tin, "PSG Việt Nam" được cho là chi trả mức lương khoảng 17.000 USD/tháng (tương đương gần 400 triệu đồng) cho Đặng Văn Lâm. Mức lương này khiến “Lâm Tây” trở thành cầu thủ nhận mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện tại.

Trả lời giới truyền thông về thương vụ thủ thành Văn Lâm rời Nhật Bản để về thi đấu tại V-League, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nêu ra quan điểm:

"Nhìn chung, đây là một điều tốt với bóng đá Việt Nam. Văn Lâm ở Nhật Bản không được thi đấu, về nước sẽ được ra sân thường xuyên hơn, tạo điều kiện cho thủ môn này giữ phong độ và có suất lên đội tuyển Việt Nam.

Có thể với Văn Lâm, trở về khoác áo một đội bóng V-League sẽ là một bước lùi về chuyên môn, nhưng cần thiết và là tín hiệu tích cực cho bóng đá Việt Nam khi Văn Lâm được thi đấu thường xuyên, có điều kiện tập trung đội tuyển quốc gia. ĐT Việt Nam khi ấy sẽ luôn có một thủ thành đẳng cấp trong khung gỗ", chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ.

Đặng Văn Lâm chia sẻ sau khi ký hợp đồng với CLB Bình Định: "Trước đây, khi thi đấu tại Thái Lan, Nhật Bản là tôi muốn tìm kiếm cơ hội và thử thách cho mình. Còn bây giờ, tôi nghĩ về gia đình nhiều hơn, nên muốn về Việt Nam để thi đấu. Việc được khoác áo Bình Định trong thời hạn 3,5 năm khiến tôi hạnh phúc và háo hức vô cùng".

Đặng Văn Lâm sẽ khoác áo số 35 ở đội bóng mới và sẽ thi đấu ở V-League 2022 ngay ở giai đoạn lượt về của mùa giải. Hiện tại, Hà Nội FC đã chính thức vô địch lượt đi sau thắng lợi 2-1 trước Hoàng Anh Gia Lai.