Chuyên gia Israel nhận định thế nào về chiến sự ở Ukraine?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trên hãng tin Welt của Đức, nhà chiến lược quân sự kiêm sử gia Martin van Creveld của Israel cho biết Ukraine có một chiến lược quân sự dễ thất bại trước một nước Nga lớn hơn nhiều.
Chiến sự Ukraine.
Chiến sự Ukraine.

Chiến lược gia Martin van Creveld chỉ ra rằng Kiev đã nghiêm túc quyết định họ có thể giành chiến thắng trước Nga trên chiến trường. Tuy nhiên, ước mơ của các chính trị gia Ukraine nhằm giành lại tình trạng biên giới năm 1991 theo cách này là không thực tế vì sức mạnh áp đảo của quân đội Nga.

Theo chuyên gia quân sự Israel, “xe tăng chống xe tăng, súng chống súng, máy bay chống máy bay. Tất cả những điều này đều nhằm một ý định rất nghiêm túc là không chỉ nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của người Nga mà còn nhằm loại bỏ họ khỏi lãnh thổ Ukraine. Nhưng nếu chúng ta tính đến việc Nga dùng 10 khẩu súng của mình đối phó với 1 khẩu súng của Ukraine, chiến lược được mô tả ở trên lại là một ‘công thức thất bại’”.

Theo ý kiến ông, trong tình huống này, Ukraine có thể sử dụng chiến tranh du kích. Tuy nhiên, ông nhấn nhấn mạnh vẫn còn những yếu tố khác giúp hoạt động quân sự của Nga thành công. Đó là sự ổn định của nền kinh tế Nga và các vấn đề về nguồn cung từ phía Ukraine.

Theo Ria Novosti

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ