Chuyên gia Israel nhận định thế nào về chiến sự ở Ukraine?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trên hãng tin Welt của Đức, nhà chiến lược quân sự kiêm sử gia Martin van Creveld của Israel cho biết Ukraine có một chiến lược quân sự dễ thất bại trước một nước Nga lớn hơn nhiều.
Chiến sự Ukraine.
Chiến sự Ukraine.

Chiến lược gia Martin van Creveld chỉ ra rằng Kiev đã nghiêm túc quyết định họ có thể giành chiến thắng trước Nga trên chiến trường. Tuy nhiên, ước mơ của các chính trị gia Ukraine nhằm giành lại tình trạng biên giới năm 1991 theo cách này là không thực tế vì sức mạnh áp đảo của quân đội Nga.

Theo chuyên gia quân sự Israel, “xe tăng chống xe tăng, súng chống súng, máy bay chống máy bay. Tất cả những điều này đều nhằm một ý định rất nghiêm túc là không chỉ nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của người Nga mà còn nhằm loại bỏ họ khỏi lãnh thổ Ukraine. Nhưng nếu chúng ta tính đến việc Nga dùng 10 khẩu súng của mình đối phó với 1 khẩu súng của Ukraine, chiến lược được mô tả ở trên lại là một ‘công thức thất bại’”.

Theo ý kiến ông, trong tình huống này, Ukraine có thể sử dụng chiến tranh du kích. Tuy nhiên, ông nhấn nhấn mạnh vẫn còn những yếu tố khác giúp hoạt động quân sự của Nga thành công. Đó là sự ổn định của nền kinh tế Nga và các vấn đề về nguồn cung từ phía Ukraine.

Theo Ria Novosti
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...