Chuyên gia châu Âu tiết lộ số tiền Quang Hải được hưởng khi xuất ngoại

GD&TĐ - Chuyên gia bóng đá châu Âu Jernel Kamensek cho rằng Quang Hải có thể nhận được số tiền rất lớn sau khi sang châu Âu chơi bóng.
Quang Hải sẽ nhận số tiền lớn nếu sang châu Âu chơi bóng.
Quang Hải sẽ nhận số tiền lớn nếu sang châu Âu chơi bóng.

Tiền vệ Quang Hải nhiều khả năng sẽ không tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC và sang châu Âu chơi bóng trong thời gian tới. Hiện có người tin tiết lộ, tiền vệ của đội bóng Thủ đô sẽ đầu quân cho một đội bóng đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia Pháp.

Về trường hợp của Quang Hải, chuyên gia bóng đá châu Âu Jernel Kamensek nêu quan điểm trên trang Dân trí mới đây: “Tôi nghĩ trường hợp của Quang Hải khi đó sẽ giống Lê Công Vinh thôi. Cả hai đều là những tài năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Nhưng họ lại không tạo nên được những điều đặc biệt và có giá trị ngoài ranh giới V.League.

Nếu cầu thủ muốn phát triển, muốn đạt đến ngưỡng cao nhất trong sự nghiệp và ngày càng đẩy năng lực của bản thân vượt qua những giới hạn thì hãy xuất ngoại ngay từ khi 19, 20, 21 hoặc 22 tuổi. Nói như thế để thấy rằng, tôi khá tiếc cho Quang Hải khi anh ấy giờ mới nghĩ đến điều đó và cố gắng thực hiện mơ ước đó ở tuổi 25”.

“Cho đến giờ, tôi vẫn tin rằng sẽ thật hoàn hảo nếu Quang Hải rời Hà Nội FC vào năm 2018. Nhưng cả Quang Hải lẫn Hà Nội FC đều đã bỏ lỡ cơ hội vàng ấy. Cũng tại vì câu chuyện liên quan đến cống hiến trẻ mà các CLB Việt Nam luôn cố gắng ràng buộc cầu thủ trẻ của họ.

Những cầu thủ đáng ra phải được hưởng quyền lợi nhiều hơn. Nhưng nhiều đội bóng ở Việt Nam đã không cho họ được hưởng đặc quyền ấy”, chuyên gia châu Âu nói thêm.

Về thu nhập của Quang Hải sau khi xuất ngoại, ông Jernel Kamensek hé lộ: “Có thể ở Việt Nam, Quang Hải là một thương hiệu lớn. Nhưng khi sang nước ngoài, cậu ấy sẽ phải bắt đầu từ một cầu thủ ít tên tuổi. Chúng ta cũng biết thu nhập sau thuế của đa phần cầu thủ chơi bóng ở châu Âu rơi vào khoảng 10.000 USD/năm. Quang Hải có thể không là ngoại lệ.

Tất nhiên, bóng đá còn hàm chứa những nguồn thu khác đến từ tài trợ. Rõ ràng, việc nhận thêm bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào những đàm phán và các thương vụ nữa. Nhiều ngoại binh ở V.League không nhận nổi 2.000 USD/tháng ở châu Âu. Nhưng khi đến Việt Nam, họ lại nhận gấp 5-7 lần con số ấy.

Tôi nghĩ trường hợp của Quang Hải cũng có thể sẽ xảy ra như vậy. Nhưng anh ấy cần thể hiện được giá trị ấy khi xuất ngoại để các CLB hay nhà tài trợ trả một cách tương xứng”.

Sau chiến thắng 1-0 của CLB Hà Nội trước CLB Thanh Hóa hôm 16/3, huấn luyện viên (HLV) Ljupko Petrovic nói Quang Hải: "thừa cân" và "khó chơi bóng tại châu Âu".

Quan điểm này gây chú ý lớn trong bối cảnh ngôi sao của tuyển Việt Nam bày tỏ rõ quan điểm ra nước ngoài chơi bóng để nâng tầm sự nghiệp và đang trong những ngày cuối hợp đồng với CLB Hà Nội.

Chia sẻ với Zing, cựu HLV thể lực của Southampton, Nick Harvey, cho biết: "Cầu thủ có thể trông giống như đang thừa cân nhưng thực tế lại gầy. Điều này phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa. Tổng quát hơn, điều quan trọng với các cầu thủ ở đẳng cấp cao là phải có cấu tạo cơ thể tối ưu. Thay vì trọng lượng, chúng tôi thường xuyên theo dõi khối lượng mỡ và cơ của cầu thủ.

Khi các cầu thủ có tỷ lệ mỡ trong cơ thể hơi cao, chúng tôi sẽ phải dùng các biện pháp can thiệp dinh dưỡng để hạ chúng xuống mà vẫn duy trì việc tập thể lực để đảm bảo hiệu suất cũng như phục hồi. Việc chơi bóng ở châu Âu đòi hỏi cầu thủ phải có năng lực thể chất cao và tối ưu hóa thành phần cơ thể là một phần của điều này".

Theo thông tin đáng tin cậy, Quang Hải cho biết nguyện vọng của anh là được thử sức ở châu Âu trong thời gian một năm và sẽ không thi đấu cho bất cứ đội bóng nào ở V-League ngoài CLB Hà Nội.

Hợp đồng của Quang Hải và CLB Hà Nội hết hạn vào ngày 12/4. Tiền vệ người Đông Anh dự kiến có hai trận đấu cuối cùng với đội bóng thủ đô, trong đó đáng chú ý là trận đá bù vòng 2 V-League gặp CLB Viettel ngày 4/4.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic

Tổng thống Serbia nói sự thật phũ phàng

GD&TĐ - Tổng thống Serbia mới đây cho biết, hai chữ “hòa bình” dường như đã trở thành không được yêu thích và không được mong muốn trên toàn thế giới.