Chuyển đổi số và giáo dục đại học: Khi thách thức là cơ hội

GD&TĐ- Đây là chủ đề Hội thảo quốc tế bằng hình thức trực tuyến do Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) phối hợp cùng nhiều trường đại học, Viện nghiên cứu trong nước và quốc tế tổ chức vào ngày 10/9 tới.
Ảnh minh hoạ/INT.
Ảnh minh hoạ/INT.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó chuyển đổi số đóng vai trò trung tâm, đang tác động sâu sắc đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội toàn nhân loại. Vì thế, giáo dục đại học phải thay đổi căn bản để đáp ứng yêu cầu của thời đại. Đại dịch Covid -19 được xem là một yếu tố làm tăng tốc quá trình chuyển đổi này.

Đại dịch Covid-19 đã có tác động chưa từng có đối với giáo dục đại học trên toàn thế giới trong hai năm qua. Khi các trường đại học buộc phải đóng cửa, việc dạy và học chuyển sang hình thức trực tuyến, giáo viên và sinh viên phải chuyển đổi và thích ứng với việc sử dụng công nghệ hơn bao giờ hết.

Chuyển đổi số và giáo dục đại học: Khi thách thức là cơ hội ảnh 1

Đứng trước những thách thức đồng thời cũng là cơ hội, giáo dục đại học cần có những hành động cụ thể để chuyển đổi tức thời nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu xã hội, đặc biệt là xã hội số hiện nay.

Hội thảo sẽ là dịp để cùng nhận diện những thách thức và cơ hội của giáo dục đại học trong thời đại số cũng như để góp phần đưa ra những đề xuất về chính sách phát triển giáo dục đại học tại Việt Nam.

Hội thảo quốc tế “Chuyển đổi số và giáo dục đại học: Khi thách thức là cơ hội”, với sự tham gia của các giáo sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng, diễn ra từ 14:00-17:00, ngày 10/9/2021, trực tuyến qua Zoom. Link đăng ký tham dự Hội thảo TẠI ĐÂY.