Chuyện bất ngờ trước cửa phòng nhà nghỉ

Anh ta nói thật lòng yêu em vậy mà lại dẫn một cô gái khác vào nhà nghỉ "vui vẻ". Không may cho tên sở khanh, nhà nghỉ anh ta vào đêm đó lại là nhà nghỉ của gia đình em đang kinh doanh.
Chuyện bất ngờ trước cửa phòng nhà nghỉ

Em có ngoại hình không đến nỗi nào, tốt nghiệp đại học, gia đình căn bản vậy mà 23 tuổi rồi chưa có mối tình nào vắt vai. Đã vậy em còn gặp không ít người đàn ông không ra gì. T. là một kẻ như vậy. Chuyện này xảy ra đã nửa năm nhưng mỗi lần nghĩ lại em vẫn thấy "cay" vô cùng.

Chuyện là thế này, gia đình em có 2 cái nhà. Nhà 3 tầng ở trong ngõ làm chỗ ở cho gia đình 4 người, gồm bố mẹ và 2 chị em. Nhà thứ hai có 4 tầng được bố mẹ em thiết kế để kinh doanh nhà nghỉ. Việc làm ăn do mẹ em đảm nhiệm nhưng thời gian này em vừa học xong, đang chờ việc làm nên thỉnh thoảng em ra giúp mẹ quản lý.

Cũng trong thời gian này, một bác bạn của mẹ giới thiệu anh T. (SN 1988) cho em. Anh ta cũng ở Hà Nội, đang làm ở một cơ quan nhà nước và góp vốn với bạn mở công ty riêng. Ban đầu qua nói chuyện trên điện thoại, mạng xã hội em và anh ta khá hợp nhau.

người yêu, nhà nghỉ, tán tỉnh, tình yêu, phản bội, lừa dối

Ảnh minh họa

T. tâm sự, thời sinh viên anh cũng có vài mối tình nhưng sau đó không đi đến kết quả giờ anh đang muốn tìm một "nửa kia" để lập gia đình.

Sau một thời gian nói chuyện qua mạng, chúng em có buổi hẹn hò đầu tiên. Thấy em khá xinh xắn, gia đình có chút điều kiện nên anh ta rất ưng (sau này em nghe bà bạn mẹ tâm sự lại mới biết). Từ hôm đó anh "tấn công" em ra mặt.

Vừa cách được một hôm anh ta lại mời em đi ăn và xem phim. Em không muốn mọi thứ quá nhanh nên chỉ đồng ý đi xem phim vào cuối tuần. Khi chở em về nhà, T. dừng xe bên đường, cầm tay em và nói:

"Anh đã tìm được nửa kia đích thực của mình, hãy cho anh một cơ hội để cho em thấy điều đó". Dù em từ chối vì mọi thứ diễn ra quá nhanh nhưng T. vẫn vui vẻ và khẳng định: "Anh biết là em chưa đồng ý nhưng anh không bỏ cuộc đâu".

Từ sau tối hôm đấy, T. đều đặn gọi điện, nhắn tin quan tâm em. Sáng sớm anh ta mua đồ ăn đến tận nhà bắt em ăn sáng vì biết em thường thức đêm, dậy muộn nên hay bỏ bữa sáng. Chiều đi làm về anh cũng qua nhà em bảo "nhìn một cái cho đỡ nhớ rồi về". Trong khi 2 nhà cách nhau tới 15 km.

Về nhà ăn cơm, tắm rửa xong anh lại đánh ô tô sang đón em đi chơi. Có hôm em kêu mệt anh vội mua hoa quả, bánh mang sang để em bồi dưỡng. Nhìn thấy T. quan tâm em như vậy bố mẹ em ưng ra mặt. Bản thân em cũng bắt đầu có chút rung động. Ấy vậy mà, đời không như là mơ.

Tối hôm thứ 7 sau khi đưa em đi ăn uống về, T. nắm tay em không rời và bảo: "Mai không được gặp nhóc rồi vì mai anh đi công tác đến tận thứ 2 mới về. Xa em 2 ngày nhớ quá". Em nghĩ thầm trong bụng có 2 ngày đã cuống quýt cả lên nhưng vẫn vui vui khi nghe nói vậy.

Nghĩ anh ta đi công tác thật em còn nhắn tin dặn dò anh ta giữ sức khỏe để làm việc tốt. Nhưng rồi một chuyện đã xảy ra cho em thấy bộ mặt thật của con người này.

Theo đó, tối chủ nhật em nhân viên của nhà em trực ở quầy lễ tân của nhà nghỉ nhưng sáng thứ 2 em ấy có việc bận nên từ sáng sớm mẹ em đã bảo em sang trực để khách trả phòng.

người yêu, nhà nghỉ, tán tỉnh, tình yêu, phản bội, lừa dối

Ảnh minh họa

Em đang ngồi tính toán ở quầy thì có khách xuống trả phòng. Ban đầu em không để ý nhưng nghe giọng nói quen quen, em ngẩng lên thì bắt gặp khuôn mặt của T.

Anh ta lúc này cũng mới nhận ra em. Cả hai bàng hoàng vô cùng. Sau lưng anh ta là một cô gái cũng khá xinh xắn, khuôn mặt phờ phạc sau một đêm "khó ngủ".

Em vừa bất ngờ vừa tức giận không nói gì chỉ lấy tiền và trả chứng minh thư cho hắn. Còn hắn lúng túng cầm tiền thừa và chứng minh thư rồi dẫn em đi cùng ra ngoài. Từ lúc biết đến lúc về hắn không dám ngẩng mặt lên nhìn em một lần.

Hóa ra trong lúc tán tỉnh em, T. cũng "thả câu" vài cô khác. Cô nào đồng ý hắn sẵn sàng chở thẳng vào nhà nghỉ. Đêm qua hắn nói dối em là đi công tác rồi đưa một cô trong số đó đi vui vẻ không ngờ lại trúng phải nhà nghỉ của gia đình em. Những lần trước đó, hắn đều đến căn nhà nơi gia đình em đang ở chứ không biết nhà em có 2 nhà.

Khi hắn vừa về, em đang tức giận vô cùng thì bác bạn mẹ em gọi điện. Bác bảo: "Thằng T. nó vừa gọi cho bác hỏi nhà cháu kinh doanh nhà nghỉ phải không? Khiếp nhỉ, chúng mày đã bắt đầu tìm hiểu gia cảnh hai bên rồi đấy à? Sớm cho bác ăn cỗ nhé. T. nó cũng được lắm còn trẻ đã có ô tô chạy, nghề nghiệp ngon lành". Em nghe chỉ biết im lặng, cười trừ.

Theo vietnamnet.vn
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.