#chương trình giáo dục phổ thông 2018

129 kết quả phù hợp

Thầy Nguyễn Quang Thi cùng học trò của mình. Ảnh NVCC.

Chọn môn lớp 10 như thế nào cho hợp lý?

GD&TĐ -  Năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 bắt đầu học Chương trình GDPT 2018. Thời điểm này, học sinh, phụ huynh và các nhà trường đang hoàn tất các công đoạn lựa chọn môn học bắt buộc và môn học tự chọn. 
Buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh sau THCS tại Trường THCS Quản Cơ Thành (An Giang). Ảnh: NTCC

Định hướng nghề nghiệp: Điểm nhấn Chương trình, sách giáo khoa mới

GD&TĐ - Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp là nội dung giáo dục bắt buộc được thực hiện từ lớp 1 - 12 trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để triển khai hiệu quả hoạt động này, PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa - Chủ biên chương trình Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp chia sẻ một số lưu ý với giáo viên, nhà trường.
Ảnh minh họa Internet

Không xáo trộn

GD&TĐ - Nghị quyết số 63/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội (Nghị quyết 63) - yêu cầu, thiết kế môn Lịch sử trong chương trình giáo dục cấp THPT bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn.
Học sinh Trường THPT Thái Phiên trải nghiệm thực tế tại phòng thí nghiệm Khoa Hóa, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng

Hợp tác với xưởng sản xuất, cơ sở đại học - lối mở cho hướng nghiệp

GD&TĐ -Theo nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018, hướng nghề hướng nghiệp có từ lớp 1, rõ dần khi học sinh lên THPT và có định hướng nghề nghiệp thể hiện qua lựa chọn tổ hợp khi vào lớp 10. Để hoạt động này đạt hiệu quả, ngoài việc cần có tính liên thông giữa các cấp học, còn phải tính đến bồi dưỡng năng lực hướng nghiệp cho giáo viên.
Ảnh minh họa/INT

Giải bài toán giáo viên Tin học

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Tin học trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3.
Tác giả Văn Thành Lê và một tác phẩm trong SGK mới.

"Luồng gió mới" trong sách giáo khoa

GD&TĐ - Bên cạnh những nhà văn cựu trào, góp mặt vào sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt, Ngữ văn của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 còn có tác phẩm của các nhà văn trẻ.