Chung kết Miss World 2021 dời đến tháng 3/2022

GD&TĐ - Theo đó, ngày diễn ra Chung kết Miss World 2021 sắp tới dự kiến là 16/3, và vẫn tại Coliseum Jose Miguel Agrelot,Puerto Rico.

Theo dự kiến, ngày 17/12, chung kết cuộc thi Miss World 2021 sẽ được diễn ra nhưng do dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức Miss World đã phải ra thông báo tạm hoãn tới 90 ngày. Đây được xem là một quyết định chưa từng có trong lịch sử cuộc thi nhan sắc này.

Mới đây, ngày cụ thể cho đêm thi quan trọng này đã được ấn định. Theo đó, ngày diễn ra Chung kết Miss World 2021 sắp tới dự kiến là 16/3, và vẫn tại Coliseum Jose Miguel Agrelot,Puerto Rico.

"Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục được ở lại Puerto Rico để trao vương miện cho Miss World. Ban tổ chức bất ngờ trước sự ủng hộ của người dân nơi đây. Kế hoạch cho đêm chung kết được chuẩn bị từ hôm nay. Các thí sinh sẽ quay lại Jose Miguel Agrelot để tranh tài trong đêm chung kết", bà Julia Morley - Chủ tịch Miss World cho biết.

Chung kết Miss World 2021 dời đến tháng 3/2022 ảnh 1

Miss World 2021 sẽ dời lịch tới tháng 3/2022.

Ngoài ra, BTC Miss World cũng thông báo thêm, với những khán giả đã mua vé cho đêm thi Chung kết trước đó bị hủy, hoàn toàn có thể dùng vé đó cho đêm Chung kết tới đây vào tháng 3. Nếu khán giả nào muốn trả lại vé cũng có thể được trả lại, và Ban tổ chức cũng mong sẽ bán được thêm vé cho đêm thi này, vì đây là một sự kiện đặc biệt, kỷ niệm lần tổ chức thứ 70 của Miss World.

Đỗ Thị Hà - đại diện Việt Nam tại Miss World sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính đã rời Puerto Rico đến Mỹ. Cô cho biết sẽ ở Mỹ 5 ngày rồi trở về Việt Nam và trong thời gian chờ đợi để quay trở lại Puerto Rico, cô sẽ dành thời gian để tập luyện và trau dồi thêm.

Trước đó, sau khi rời Puerto Rico, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có những chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân của mình.

“Chúc các bạn của tôi trở về bình an, hãy tận hưởng những giây phút bên gia đình, người thân sau quãng thời gian dài xa cách. Chúc các bạn không may mắn nhiễm Covid sớm bình phục và trở về nước, đoàn tụ cùng quê hương. Tôi thật sự xem các bạn như một gia đình vậy.

Chúng tôi trên sân khấu, trên truyền thông là thế, nhưng đằng sau hậu trường, là những câu chuyện khiến cả đời thanh xuân của tôi sẽ nhớ mãi.

Chúng tôi yêu thương nhau như những người đã thân quen từ rất lâu rồi, trong những tình huống khó khăn, cấp bách mọi người sẵn sàng giúp đỡ nhau. Người có kem nền, người có phấn phủ, người có máy làm tóc, …. mỗi người góp một chút, giúp nhau vẽ lông mày, giúp nhau uốn tóc,…. .

Và từ sự thiếu thốn, sự đột ngột của những tình huống không thể ngờ tới, chúng tôi đã vượt qua bằng chính sức mạnh của sự đoàn kết.

Tối ngày hôm đó là ngày mà tôi cảm nhận rõ nhất tình cảm mà các cô gái Miss World dành cho nhau. Làm sao không lo lắng được chứ khi mà chúng tôi phải diễn cho đêm Final show luôn trong đêm Rehearsal, trong khi chưa sẵn sàng về makeup, tóc tai. Nhưng không chúng tôi đã làm được, chúng tôi đã hỗ trợ nhau và khắc khục hoàn cảnh bằng chính sự yêu thương, sự chia sẻ của mình.

Hành trình chưa kết thúc hoàn toàn, nhưng tôi đã nhận được rất nhiều điều sau 1 tháng đồng hành cùng Miss World. Thật sự , đây đáng là một nơi cho các con tim cùng hoà một nhịp đập

Ngày hôm nay khi rời khỏi Puerto Rico tôi đã nhớ các bạn rất nhiều. Cố gắng lên nhé, các cô gái của tôi!”, Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.