Chung kết cuộc thi thiết kế với TI MCU 2014 toàn quốc

GD&TĐ - Vòng chung kết cuộc thi thiết kế với TI MCU 2014 có 9 đội đến từ các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), ĐH Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh, ĐH Cần Thơ, ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh.
Nhóm PIV-VK (trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) đang thuyết trình đề tài “Hệ thống gương thông minh kiêm thiết bị theo dõi sức khỏe chiều cao, cân nặng”
Nhóm PIV-VK (trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) đang thuyết trình đề tài “Hệ thống gương thông minh kiêm thiết bị theo dõi sức khỏe chiều cao, cân nặng”

Cuộc thi TI MCU hàng năm được xem là sự kiện NCKH thú vị để trao đổi thông tin, ý tưởng về các sáng kiến mới nhất trong lĩnh vực thiết kế với vi điều khiển, hệ thống nhúng và các ngành liên quan.

Sáng 6/11, tại trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã diễn ra vòng chung kết của cuộc thi thiết kế với TI MCU 2014. 

Với các đề tài thú vị của các đội đã đạt giải nhất, nhì, ba ở vòng thi khu vực nên vòng chung kết năm nay hứa hẹn sẽ đem lại những phần trình diễn sáng tạo, kịch tính và ấn tượng. 

Tiêu chí đánh giá các đề tài dự thi xét trên nhiều kỹ năng như: Mức độ hoàn thiện, tính ứng dụng thực tiễn, mức độ ứng dụng các thiết bị tương tự của TI; kỹ năng thuyết trình vấn đề, các nhóm nghiên cứu phải báo cáo bằng slide tiếng Anh và thuyết trình vừa bằng tiếng Anh vừa bằng tiếng Việt; phương pháp minh họa và mô phỏng hệ thống được thiết kế. 

Đây cũng là cơ hội để các thầy cô giáo, nhà nghiên cứu, SV nghiên cứu khoa học và tập đoàn điện tử Texas Instruments giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác, nghiên cứu phát triển. 

Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.