Chùm ảnh tàu sân bay USS Ronald Reagan thăm Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Hoa Kỳ đã đến Đà Nẵng vào ngày 25/6 trong chuyến thăm đã được lên kế hoạch từ trước.
Chùm ảnh tàu sân bay USS Ronald Reagan thăm Đà Nẵng

Tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN 76) là tàu chủ chốt của Nhóm tác chiến tàu sân bay 5 (CSG 5). Đây là chuyến thăm đầu tiên của tàu sân bay Ronald Reagan tới Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1995. Tàu sân bay USS Ronald Reagan đến cùng hai tàu hộ tống là tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Antietam (CG 54) và tàu USS Robert Smalls (CG 62).

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Marc Knapper chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội làm việc cùng các đối tác Việt Nam tại Đà Nẵng để đón tàu sân bay USS Ronald Reagan và Nhóm tác chiến tàu sân bay 5 (CSG 5). Chuyến thăm này đánh dấu một dịp đặc biệt khi hai nước chúng ta kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam, thể hiện cam kết chung của hai nước hướng tới một tương lai thịnh vượng và an ninh”.

Chuyến thăm thường lệ này nêu bật cam kết chung trong việc củng cố quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam.

Chuẩn Đô đốc Patrick Hannifin, chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm (CTF) 70/ Nhóm tác chiến tàu sân bay 5 (CSG5) cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi đến Việt Nam và trân trọng sự tiếp đón dành cho chúng tôi. Những chuyến thăm như thế này giúp thúc đẩy quan hệ đối tác và củng cố cam kết khi ứng phó với những thách thức chung trong lĩnh vực hàng hải”.

Đại tá Daryle Cardone, Chỉ huy trưởng tàu sân bay USS Ronald Reagan chia sẻ: “Hơn 5.000 thủy thủ trên tàu sân bay USS Ronald Reagan rất háo hức được đến thăm Đà Nẵng và trải nghiệm văn hóa Việt Nam. Tôi và toàn bộ thủy thủ đoàn rất trân trọng cơ hội này cũng như lòng hiếu khách của người dân Việt Nam”.

Ngoài các hoạt động trao đổi văn hóa và chuyên môn, các dự án phục vụ cộng đồng, thi đấu thể thao và tiệc chiêu đãi, các thành viên của ban nhạc Hạm đội 7 Hoa Kỳ sẽ có các buổi biểu diễn miễn phí cho thanh thiếu niên.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan CSG trực thuộc Hạm đội 7 Hoa Kỳ, có nhiệm vụ hỗ trợ một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Hạm đội 7 Hoa Kỳ là hạm đội được triển khai tiền phương lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ, thường xuyên phối hợp và hoạt động với các đồng minh và đối tác của Hoa Kỳ trên khắp thế giới.

Được biết, chuyến thăm gần đây nhất của tàu sân bay Hoa Kỳ đến Việt Nam là của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) vào năm 2020. Chuyến thăm của tàu USS Ronald Reagan đánh dấu lần thứ ba một tàu sân bay Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam từ năm 2018.

Chùm ảnh tàu sân bay USS Ronald Reagan thăm Đà Nẵng:

Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".