Chùm ảnh: Hàng trăm ngàn HS Hàn Quốc quay lại lớp học

Chùm ảnh: Hàng trăm ngàn HS Hàn Quốc quay lại lớp học

HS xếp hàng để kiểm tra nhiệt độ và được sát trùng tay khi vào trường, trong khi đó GV đón chào các em bằng những nụ cười tươi.

“Thật tuyệt vời khi gặp lại bạn bè thầy cô, nhưng chúng em phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn về khử khuẩn. Em rất lo lắng nhưng thật vui khi gặp lại họ” - Chủ tịch hội HS Oh Chang-hwa của trường trung học Kyungbock ở Seoul cho biết.

Hàn Quốc phải chịu một trong những đợt bùng phát sớm nhất của virus corona, khiến các quan chức phải hoãn mở cửa trường học vào đầu tháng 3. Tuy nhiên, dường như dịch bệnh đã được kiểm soát nhờ chương trình “theo dõi, thử nghiệm và điều trị” quyết liệt.

Khoảng 440.000 HS năm cuối bậc trung học - những người sẽ thi ĐH vào tháng 12 - được quay lại trường đầu tiên. Những HS nhỏ tuổi hơn sẽ tới lớp theo giai đoạn trong vài tuần tới.

Bên trong các tòa nhà lớp học, HS được yêu cầu lau bàn của mình và ngồi cách xa theo hướng dẫn về giãn cách xã hội. Trong khi đó một số lớp thiết lập các phân vùng giữa các bàn.

Tuy nhiên, 66 trường học ở Incheon, gần Seoul, đã bị đóng cửa sau khi mở cửa và HS được đưa về nhà sau khi 2 em được phát hiện mắc virus - một phát ngôn viên của Văn phòng GD Incheon cho biết.

“Có những lo ngại về các ổ dịch nhỏ vẫn còn và không ai dự đoán được tình hình sẽ phát sinh ra sao tại các trường học” - Bộ trưởng GD Hàn Quốc Yoo Eun-hae nói.

Bộ GD cho hoạt động phòng tình huống 24/24 giờ, bất kỳ trường nào có ca mắc mới sẽ phải đóng cửa ngay lập tức. 

Dưới đây là hình ảnh HS Hàn Quốc quay lại lớp học:

Chùm ảnh: Hàng trăm ngàn HS Hàn Quốc quay lại lớp học ảnh 1
Chùm ảnh: Hàng trăm ngàn HS Hàn Quốc quay lại lớp học ảnh 2
Chùm ảnh: Hàng trăm ngàn HS Hàn Quốc quay lại lớp học ảnh 3
Chùm ảnh: Hàng trăm ngàn HS Hàn Quốc quay lại lớp học ảnh 4
Chùm ảnh: Hàng trăm ngàn HS Hàn Quốc quay lại lớp học ảnh 5
Chùm ảnh: Hàng trăm ngàn HS Hàn Quốc quay lại lớp học ảnh 6
Chùm ảnh: Hàng trăm ngàn HS Hàn Quốc quay lại lớp học ảnh 7

Theo Daily Mail

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.