Chúc mừng chức sắc, giáo dân nhân dịp Giáng sinh

Chúc mừng chức sắc, giáo dân nhân dịp Giáng sinh

(GD&TĐ)-Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2010, lãnh đạo Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhiều địa phương đã đến thăm, chúc mừng chức sắc, bà con giáo dân.

Chiều 20/12, đồng chí Hà Văn Núi, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã dẫn đầu

Đ
Đoàn cán bộ của UB MTTQVN chúc mừng chức sắc và bà con giáo dân giáo phận Vinh

đoàn cán bộ đến thăm và chúc mừng Tòa Giám mục giáo phận Vinh (đóng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) và bà con giáo dân trong tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Hà Văn Núi đã chuyển lời thăm hỏi và chúc mừng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, các Linh mục, nam, nữ tu sĩ và đồng bào công giáo trong tỉnh Nghệ An nhân mùa Giáng sinh 2010 an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên chúa.

Đức Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và MTTQVN các cấp đã tạo điều kiện cho đồng bào giáo dân thực hiện quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo

Trong đợt lũ lụt vừa qua, nhờ sự chung tay giúp đỡ, “tương thân tương ái” của đồng bào cả nước và nước ngoài, cuộc sống của đồng bào giáo dân ở giáo phận Vinh đã dần dần ổn định. Đức Giám mục cũng hứa sẽ tích cực thực hiện tốt các hoạt động tôn giáo theo đúng đường hướng “Kính Chúa yêu nước”, “Đồng hành cùng dân tộc”, “Phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc”; đồng thời tổ chức tốt các hoạt động Năm Thánh 2010.

* Cùng ngày 20-12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP, Ban Dân vận Thành ủy, Sở Nội vụ đã thăm, tặng quà Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP.

Lãnh đạo TP. Hà Nội chúc mừng giáng sinh
Lãnh đạo TP. Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP

Chủ tịch HĐND TP đã thông báo với các thành viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP và bà con giáo dân  kết quả hoạt động của TP. Hà Nội trong năm 2010. Cụ thể: TP Hà Nội đã hoàn thành 4 nhiệm vụ quan trọng: Kinh tế - xã hội phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; thực hiện tốt Nghị quyết 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô; tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp...

Đạt được những thành tựu rực rỡ trên là do có đóng góp không nhỏ của bà con giáo dân, thể hiện qua các phong trào thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh giỏi; việc chấp hành nghiêm pháp luật; hoạt động từ thiện, bác ái, đặc biệt là phong trào "Xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến".

Chủ tịch HĐND TP mong muốn, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP tiếp tục làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, động viên bà con công giáo Thủ đô sống "Tốt đời, đẹp đạo", "Sống phúc âm trong lòng dân tộc" và có nhiều hoạt động tích cực cùng toàn TP thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2011.

*Từ ngày 10 – 20/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức 7 đoàn do lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thành phố làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng các tổ chức Công giáo, Tin lành, các nhà thờ, dòng tu, hội thánh, chức sắc và giáo dân tiêu biểu. Các đoàn đã đến thăm, chúc mừng 21 tổ chức gồm các dòng tu, tu viện, giáo xứ, nhà thờ Công giáo, các Hội thánh Tin lành (Tổng hội Báp-tít Việt Nam, Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam, Hội thánh Memonite Việt Nam…); và 54 vị chức sắc, tu sỹ, linh mục, đại diện các Ban Đoàn kết Công giáo, các mục sư Tin lành và giáo dân tiêu biểu tại các quận, huyện.

Rộn ràng đón lễ Giáng sinh
Rộn ràng tổ chức đón lễ Giáng sinh

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thành phố gửi lời chúc mừng một mùa Giáng sinh 2010 vui tươi, an lành, hạnh phúc tới các tổ chức, chức sắc, tu sỹ, đồng bào Công giáo và Tin lành trên địa bàn thành phố, và chúc mừng năm mới 2011. Đồng thời động viên các tổ chức, chức sắc, đồng bào Công giáo và Tin lành tiếp tục tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới, có những hoạt động thiết thực "Tốt đời, đẹp đạo", góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Thái Nguyên: Ngày 21/12, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Dương Thịnh, Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại một số giáo xứ trên địa bàn huyện Phú Bình và Phổ Yên nhân dịp Noel 2010.

Đoàn đã đến thăm giáo xứ Nhã Lộng (Phú Bình) chúc sức khỏe giám mục Nguyễn Quang Thiều, phụ trách giáo phận, các vị chức sắc, tu sĩ cùng toàn thể bà con giáo xứ có một mùa Giáng sinh vui tươi, an lành. Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Dương Thịnh đã thông báo khái quát những thành tựu đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp của đồng bào công giáo trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, luôn kính Chúa yêu nước và tích cực tham gia phong trào thi đua, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Thay mặt giáo xứ Nhã Lộng, linh mục Nguyễn Quang Thiều, Giám mục giáo xứ Nhã Lộng bày tỏ xúc động trước sự quan tâm cũng như những lời chúc mừng tốt đẹp của Đoàn, coi đây là niềm vui lớn của đồng bào giáo dân trong dịp mừng Thiên chúa Giáng Sinh năm nay.

giáo dân xứ La Tú đang chuẩn bị đón Lễ Giáng sinh
Giáo dân xứ La Tú đang chuẩn bị đón Lễ Giáng sinh

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Giáo xứ La Tú, xã Tân Khánh (Phú Bình) và Giáo xứ Tiểu Lễ, xã Đông Cao (Phổ Yên). Tại các địa điểm trên, đoàn cũng đã chúc mừng các linh mục, tặng quà các gia đình đồng bào Công giáo tiêu biểu và chúc đồng bào đón một Giáng sinh an lành và tràn đầy niềm vui.

* Ngày 20/12, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp mặt mừng lễ Giáng sinh năm 2010. Đồng chí Phạm Văn Lực- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng trên 60 đại biểu gồm các vị linh mục, mục sư, đại diện các ban quới chức, ban chấp sự, các nam nữ tu sĩ đạo Công giáo và đạo Tin lành trên địa bàn tỉnh đến dự.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Văn Ửng- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đọc thư chúc mừng gửi đồng bào Công giáo và Tin lành hưởng một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc.

`Lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của quý giáo phẩm, chức sắc, nam nữ tu sĩ và đồng bào Công giáo, Tin lành năm qua trong thực hiện tốt phương châm “đồng hành cùng dân tộc”, “kính Chúa, yêu nước”; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Nếp sống văn minh nơi công cộng”, “Ngày vì người nghèo”, tổ chức quyên góp giúp đỡ người dân bị thiệt hại do thiên tai, tổ chức khám bệnh miễn phí, thăm viếng tặng quà bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, thường xuyên giúp đỡ người nghèo khó,... Những đóng góp của của đồng bào Công giáo, Tin lành là những món quà dâng lên Chúa Hài Đồng trong dịp Noel này, đồng thời góp phần thiết thực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của tỉnh nhà.

Nhóm PV