'Chúa chổm' lấy ô tô của người khác, làm giả giấy tờ để cầm cố

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nợ nần do ham mê đánh bạc nên Mai Hữu Hòa đã làm giả giấy tờ sau đó mang chiếc xe ô tô của người khác đi cầm cố để trả nợ và đánh bạc.
Bị cáo Mai Hữu Hòa tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Mai Hữu Hòa tại phiên tòa xét xử.

TAND tỉnh Kiên Giang mới đây đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Mai Hữu Hòa (SN 1996, ngụ xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) mức án 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù về tội Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng hợp 2 tội danh, Mai Hữu Hòa bị tuyên 15 năm tù.

Theo nội dung cáo trạng, Mai Hữu Hòa là tài xế. Tuy nhiên, do ham mê đánh bạc dẫn đến cảnh nợ nần chồng chất.

Lợi dụng việc Lê Minh Hiếu giao xe ô tô cho mình quản lý nên Hòa đã nảy sinh ý định làm giả giấy tờ chiếc xe hiệu Toyota Fortuner mang BKS: 64A-042… rồi đem xe đi cầm lấy tiền trả nợ.

Tuy nhiên, chiếc xe này lại do ông Thạch Hoàng Khôi (trú tại Vĩnh Long) là chủ sở hữu. Lê Minh Hiếu chỉ là người thuê xe của ông Khôi rồi giao lại cho Hòa quản lý. Hòa sau đó lên mạng internet để làm giả giấy chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe nói trên.

Đến sáng 9/10/2020, Hòa gặp Hiếu ở Phú Quốc. Sau đó, Hòa đã thuyết phục Hiếu cho mình cầm xe để lấy tiền trả nợ và được Hiếu đồng ý. Lúc này, Hiếu liên lạc với ông Hồ Hoàng Phúc để thỏa thuận về việc cầm xe. Ông Phúc sau đó đã hẹn Hiếu và Hòa đến casino Corona (địa chỉ tại xã Gành Dầu, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) để gặp nhau bàn bạc.

Tại đây, Hòa thống nhất cầm xe cho ông Phúc với giá 500 triệu đồng. Nhận được tiền, Hòa đã cho Hiếu 30 triệu đồng, số còn lại Hòa lấy đi trả nợ và đánh bạc thua hết.

Qua theo dõi máy định vị, chủ chiếc ô tô biết xe mình đã bị kẻ gian đem cầm nên đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Sau đó, Hòa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam về 2 tội danh nói trên.

Riêng Hiếu hiện đang bỏ trốn và bị Công an tỉnh Vĩnh Long phát lệnh truy nã về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Học sinh điểm trường bản Sân Bay đọc sách trong thư viện thân thiện.

Thư viện thân thiện sẻ chia yêu thương

GD&TĐ - Không chỉ nâng cao chất lượng văn hóa đọc, thư viện thân thiện tại điểm trường Sân Bay còn là nơi giáo dục học sinh về tình yêu thương và chia sẻ.