Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá nữ

GD&TĐ - Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia và Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành tấm vé vào vòng chung kết World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF.
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành tấm vé vào vòng chung kết World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF.

Chiều nay (9/2), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động cho Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia, Huấn luyện viên trưởng và các cầu thủ của đội tuyển đã lập thành tích suất sắc đưa Đội tuyển bóng đá nữ lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Vòng chung kết giải Vô địch bóng đã Nữ Thế giới (World Cup) 2023 của Liên đoàn bóng đá Thế giới.

Theo đó, Chủ tịch nước tặng Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia và Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất.

Các cầu thủ của Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia là Chương Thị Kiều; Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Còn các cầu thủ Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Cũng trong ngày 9/2, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định về việc tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định nêu rõ, tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 cá nhân được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị khen thưởng của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch bóng đá nữ châu Á và giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2023.

Trước đó, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia giành chiến thắng trước Thái Lan hôm mùng 2 Tết Nhâm Dần và thắng Đài Bắc Trung Hoa hôm mùng 6 Tết vừa qua, Chủ tịch nước nước Nguyễn Xuân Phúc đều gửi lời khen ngợi biểu dương các cầu thủ và Huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Trong chiều 8/2, Chủ tịch nước đã yêu cầu Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương thực hiện nhanh các thủ tục, đúng quy định để kịp thời khen thưởng 2 Huấn luyện viên, cùng với các cầu thủ Nam và Nữ đội tuyển quốc gia đã lập nhiều thành tích suất sắc, trong đó phải quan tâm nhiều hơn nữa đến các cầu thủ nữ, vốn có điều kiện tập luyện và thi đấu khó khăn hơn.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ