Trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể, cá nhân Đại học Huế

GD&TĐ - Đại học Huế tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Đại học Huế) và Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS. Nguyễn Quang Linh - Giám đốc ĐH Huế.
Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm GDQP&AN ĐH Huế.
Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm GDQP&AN ĐH Huế.

Ngày 17/12, Đại học Huế tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐH Huế và PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế, kiêm Giám đốc Trung tâm.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Gần 25 năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, Trung tâm GDQP&AN Đại học Huế đã phát triển lớn mạnh và có điều kiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo của mình. Đến nay, Trung tâm GDQP&AN ĐH Huế đã đào tạo được 215 khóa học cho gần 400.000 sinh viên học môn GDQP&AN.

Đồng thời, đào tạo được 1.018 giáo viên GDQP&AN từ các ngành giáo dục chính trị - GDQP&AN, giáo dục thể chất - GDQP&AN; đào tạo ngắn hạn cho 1.208 giáo viên GDQP&AN. Bồi dưỡng quốc phòng an ninh đối tượng 4 cho 2.650 cán bộ, đảng viên, giảng viên thuộc ĐH Huế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm GDQP&AN ĐH Huế và Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2019 - 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và cảm ơn tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trung tâm GDQP&AN ĐH Huế về những cố gắng và đóng góp trong suốt gần 25 năm qua. Đồng thời chúc mừng tập thể Trung tâm và PGS.TS. Nguyễn Quang Linh đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trung tâm GDQP&AN ĐH Huế trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích và kết quả đạt được đã thể hiện tinh thần đoàn kết, khẳng định vị trí, thương hiệu của mình không chỉ riêng ở tỉnh Thừa Thiên Huế và đã lan tỏa đến các tỉnh thuộc khu vực miền Trung…

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.