Chủ tịch nước nhấn nút khởi công dự án đường ven biển hơn 2.000 tỷ đồng ở Quảng Trị

GD&TĐ - Ngày 29/4, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khởi công Dự án đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây - giai đoạn 1, tại xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại diện lãnh đạo trung ương và địa phương thực hiện nghi thức nhấn nút khởi công dự án.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại diện lãnh đạo trung ương và địa phương thực hiện nghi thức nhấn nút khởi công dự án.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và thực hiện nghi thức nhấn nút khởi công dự án.

Dự án Đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây là một trong các dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Trị. Dự án này được lựa chọn là công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5/2022).

Dự án có tổng mức đầu tư 2.060 tỷ đồng (trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ gần 1.644 tỷ đồng, ngân sách của tỉnh hơn 416 tỷ đồng ) và do Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện từ năm 2021 – 2025.

 Tuyến đường này đi qua địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và TP Đông Hà, có tổng chiều dài khoảng 55 km, trong đó đầu tư giai đoạn 1 là 48 km bao gồm 2 đoạn.

 Đoạn 1 từ ranh giới với tỉnh Quảng Bình đến phía Bắc cầu Cửa Việt dài 36 km (chưa đầu tư đoạn qua khu vực cầu Cửa Tùng và đoạn tuyến qua cầu Cửa Việt); Đoạn 2, nối đường ven biển với trung tâm TP Đông Hà (QL1 đoạn qua Bến xe Đông Hà) dài 12 km.

Trên toàn tuyến sẽ xây dựng 6 hệ thống cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép.

Chủ tịch nước nhấn nút khởi công dự án đường ven biển hơn 2.000 tỷ đồng ở Quảng Trị   ảnh 1
Các phương tiện, máy móc phục vụ công trình ra quân thực hiện dự án ngay sau buổi lễ.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, khi dự án hoàn thành, cùng với hệ thống Quốc lộ 1, đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đường ven biển sẽ là hệ thống giao thông liên tỉnh tạo ra liên kết vùng về phát triển kinh tế biển; tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch từ các nước trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây về với biển; tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh; phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; tạo quỹ đất, góp phần hình thành và phát triển các khu đô thị vệ tinh dọc hai bên tuyến từ TP Đông Hà về đến bờ biển Quảng Trị…

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.