Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị yêu cầu từ chức

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo tờ Thairath chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan nên từ chức khi đội nhà thất bại tại SEA Games.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan được khuyên từ chức sau thất bại của đội nhà ở SEA Games.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan được khuyên từ chức sau thất bại của đội nhà ở SEA Games.

Theo tờ Thairath, thất bại của lứa U22 tại SEA Games lần này và đặc biệt hơn là vụ ẩu đả tai tiếng chính là “giọt nước tràn ly” thúc giục bóng đá Thái Lan phải có sự thay đổi để làm an lòng người hâm mộ và giúp bóng đá xứ Chùa vàng trở lại thời kỳ hoàng kim.

“Thất bại của những chú Voi chiến không thể đổ lỗi hết lên các cầu thủ hay Ban huấn luyện bởi vì không ai muốn điều đó xảy ra, tất cả đều muốn mang về chiến thắng.

Lỗi lớn nhất thuộc về cách làm bóng đá của Chủ tịch Somyot Pumpanmuang. Từ khi ông lên nhậm chức, rất ít thành tựu đạt được, thay vào đó là những thất bại triền miên.

Vì thế, vị chủ tịch nên cân nhắc về việc bản thân hãy từ chức. Nếu ông ấy không có năng lực để làm hoặc không có sự quyết tâm để làm thì chỉ dẫn đến thêm nhiều những bất lợi” - tờ Thairath đánh giá.

Từ khi ông Somyot Poompanmoung lên làm Chủ tịch FAT năm 2016 đến nay, bóng đá Thái Lan liên tục thất bại ở cấp độ trẻ. Trong khi đó, đội tuyển quốc gia cũng không thể góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup như thời HLV Kiatisak và liên tục nhiều năm liền xếp sau tuyển Việt Nam ở bảng xếp hạng FIFA.

Ở cấp độ bóng đá trẻ, đã 3 kỳ SEA Games liên tiếp lứa U22 của Thái Lan không thể giành được HCV. Bóng đá nữ cũng đã mất đi vị thế vào tay Việt Nam.

Theo truyền thông xứ chùa Vàng, dù cuộc bầu cử vị trí Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) phải đến tháng 4/2024 mới tổ chức nhưng diễn biến trước thềm sự kiện đang khá "nóng". Được biết, cựu danh thủ Piyapong Pew On, huyền thoại của bóng đá Thái Lan chính là đại diện tiếp theo ứng cử vị trí này.

Chia sẻ về quyết định trên, ông Piyapong - đồng đội cũ của HLV Park Hang Seo khi còn thi đấu ở Hàn Quốc gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ từ chức, nếu không giúp được bóng đá Thái Lan tham dự World Cup.

"Nói thật, làm thật, tôi sẵn sàng làm Chủ tịch FAT. Nếu các thành viên ủng hộ tôi, tôi hứa với các bạn tôi sẽ làm nhiệm vụ trong vòng 4 năm. Nếu đội tuyển quốc gia Thái Lan không dự World Cup, tôi sẽ từ chức và đi làm bóng đá với trách nhiệm khác", huyền thoại Thái Lan khẳng định.