Cầu thủ Thái Lan nhận thêm án phạt sau vụ ‘ẩu đả’ tại SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - CLB chủ quản của Teerapak Pruengna là Buriram United mới đây đã bổ sung thêm án phạt cho cầu thủ này.
Teerapak Pruengna nhận thêm án phạt nặng từ Buriram United sau vụ ẩu đả tại SEA Games 32.
Teerapak Pruengna nhận thêm án phạt nặng từ Buriram United sau vụ ẩu đả tại SEA Games 32.

Ngày 23/5, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã đưa ra hình thức trừng phạt đối với các thành viên và cầu thủ đội U22 Thái Lan liên quan đến vụ xô xát ở trận chung kết SEA Games 32 với U22 Indonesia.

Theo đó, 3 người trong Ban huấn luyện U22 Thái Lan sẽ bị cấm làm nhiệm vụ ở các cấp độ đội tuyển trong vòng 1 năm là ông Prasadchok Chokmoh (HLV thủ môn), ông Mayed Madad và ông Patrawut Wongsripuek (lãnh đạo đội).

Ngoài ra, 2 cầu thủ bao gồm thủ môn Sophonwit Rakyath và cầu thủ Teerapak Pruengna sẽ phải nhận án cấm tham gia các cấp độ đội tuyển Thái Lan trong vòng 6 tháng.

Chưa dừng lại ở đó, CLB chủ quản của Teerapak Pruengna là Buriram United cũng đã bổ sung thêm án phạt cho cầu thủ này. Theo đó, Teerapak không được thi đấu cho Buriram United trong 6 tháng. Đồng thời, anh cũng bị cắt 25% lương trong 6 tháng này.

Theo thông cáo từ FAT, những thành viên này bị phạt nặng do có kiến thức, kinh nghiệm và tuổi tác trưởng thành hơn so với các cầu thủ U22 nhưng không giữ được bình tĩnh, khởi nguồn cho màn hỗn chiến với U22 Indonesia.

Vụ xô xát ở cuối trận giữa thành viên hai đội U22 Thái Lan và U22 Indonesia đã được truyền thông lan tải khắp thế giới. FAT cũng như người hâm mộ Thái Lan cho rằng vụ việc này đã ảnh hưởng đến bộ mặt và sự phát triển của bóng đá Thái Lan trong mắt bạn bè quốc tế.

Vì thế, FAT quyết định lập một Ủy ban điều tra và mời trung tướng Amnuay Nimmano làm người đứng đầu để tìm hiểu vụ việc và đi tới quyết định đưa ra những án phạt nêu trên.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.