Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bay sang Thụy Sĩ thuyết phục FIFA

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Erick Thohir sang Zurich (Thụy Sĩ) để thương lượng với FIFA về vòng chung kết U20 World Cup.
Indonesia nguy cơ bị tước quyền đăng cai U20 World Cup.
Indonesia nguy cơ bị tước quyền đăng cai U20 World Cup.

Vừa qua Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã hủy bỏ lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U20 World Cup và nhiều khả năng sẽ chọn chủ nhà mới cho giải đấu này.

Ngay lập tức, cả Liên đoàn bóng đá Argentina lẫn Liên đoàn bóng đá Qatar đều xin nhận quyền đăng cai nếu Indonesia bị FIFA tước quyền đăng cai.

Phía Qatar từng rất thành công trong việc tổ chức Vòng chung kết World Cup 2022, do đó tự tin có thể đăng cai World Cup U20 trong giai đoạn tới. Bên cạnh đó, việc dời từ một quốc gia châu Á sang một quốc gia châu Á nếu Indonesia bị tước quyền đăng cai là hợp lý.

Trong khi Argentina lại tự tin bởi sự thành công của đội tuyển Argentina sẽ lan sang bóng đá trẻ và tạo động lực cho các đội dự giải.

Có một điểm chung nơi hai quốc gia Qatar và Argentina cùng muốn đăng cai là cả hai đội tuyển U20 của hai nước này đều không vượt qua được vòng loại nên rất muốn đăng cai giải đấu cũng đồng nghĩa được tham dự vòng chung kết.

Theo CNN Indonesia, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Erick Thohir sẽ sang Zurich (Thụy Sĩ) để thương lượng với FIFA về vòng chung kết U20 World Cup trước những lo ngại FIFA sẽ tước quyền đăng cai chủ nhà U20 World Cup 2023 của Indonesia.

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao của Indonesia, Muhadjir Effendy cho hay: “Tôi nghĩ ông Erick Thohir sẽ tới Zurich để nói chuyện với FIFA. Hôm qua, chỉ có một phó chủ tịch của LĐBĐ Indonesia gặp FIFA. Hy vọng ít nhất FIFA sẽ hiểu được quan điểm của Indonesia”.

Trước đó, Yesayas Oktavianus - cựu ủy viên quản lý Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) tiết lộ về email mà FIFA đã gửi cho Liên đoàn bóng đá Indonesia về việc chuyển quyền đăng cai U20 World Cup sang Peru.

Ngay sau đó, các tờ báo Indonesia bày tỏ sự lo lắng xứ Vạn đảo sẽ bị tước quyền đăng cai. Trong khi ông Muhadjir Effendy trả lời truyền thông: “Mọi việc vẫn chưa tới mức đó. Vẫn còn nhiều cuộc đàm phán nữa”.

Trong khi đó, Bola cho biết PSSI không dám xác nhận liệu U20 World Cup 2023 có được tổ chức như dự kiến hay không. Tờ báo này cũng khẳng định trong trường hợp FIFA tước quyền chủ nhà của Indonesia, U20 nước này sẽ không thể góp mặt tại VCK U20 World Cup 2023.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.