Chủ tịch Hạ viện Mỹ khóc khi đón Giáo hoàng

Ông John Boehner bị bắt gặp lau nước mắt trong lễ đón Giáo hoàng Francis tại Quốc hội Mỹ.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ khóc khi đón Giáo hoàng
bo-4990-1443170164.jpg

Chủ tịch Hạ viện Mỹ không kiềm nén được xúc động khi nghe Giáo hoàng phát biểu. Ảnh: Nydailynews

Trên sóng truyền hình trực tiếp hôm qua, ông Boehner dùng khăn tay lau mắt và mũi khi Giáo hoàng có bài phát biểu kéo dài 40 phút trước các nghị sĩ Mỹ, theo Nydailynew.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cũng không kiềm nén được sự xúc động khi nghe Giáo hoàng nói chuyện với người dân từ tòa nhà Capitol, tỏ rõ sự bối rối khi đứng cạnh Giáo hoàng.

Trước đó ông đã giữ được bình tĩnh khi giới thiệu Giáo hoàng với "niềm vinh hạnh lớn lao". Giáo hoàng nhận xét về chiếc cà vạt màu xanh của ông Boehner là màu của hy vọng, nghị sĩ đảng Cộng hòa đáp lại: "Chúng ta ngày nay cần rất nhiều hy vọng".

Ông Boehner sau đó cho biết việc gặp gỡ Giáo hoàng là một "khoảnh khắc đầy tôn kính", chuyến thăm này là "phúc lành lớn". Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã vận động cho chuyến thăm của Giáo hoàng trong suốt hai thập kỷ qua, theo Telegraph.

"Với một người Công giáo như tôi, đây là một sự kiện lớn. Khi bạn lớn lên, bạn biết rằng Giáo hoàng là một nhân vật xa vời, gần với Chúa hơn bất kỳ ai trong chúng ta. Để đón ông ở đây, tại tòa nhà Quốc hội của chúng ta, cùng với người dân Mỹ, là khoảng khắc chỉ có một lần trong đời", Boehner nói với CNN vài tuần trước lễ đón.

Khi nghe những lời trêu đùa về cảm xúc của mình, Boehner, được mệnh danh là "Người mau nước mắt của Hạ viện", đăng tải trên Twitter rằng: "Tất nhiên, mọi người đều biết đó không phải là điều bất ngờ".

Ông từng rơi nước mắt trong bài phát biểu khi được bổ nhiệm ở Washington, từng khóc trong cuộc phỏng vấn khi nói về tương lai của thế hệ trẻ của Mỹ và thể hiện sự xúc động trong nhiều sự kiện khác.

Theo VnExpress
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.