Chủ tịch Hạ viện Mỹ khóc khi đón Giáo hoàng

Ông John Boehner bị bắt gặp lau nước mắt trong lễ đón Giáo hoàng Francis tại Quốc hội Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ khóc khi đón Giáo hoàng
bo-4990-1443170164.jpg

Chủ tịch Hạ viện Mỹ không kiềm nén được xúc động khi nghe Giáo hoàng phát biểu. Ảnh: Nydailynews

Trên sóng truyền hình trực tiếp hôm qua, ông Boehner dùng khăn tay lau mắt và mũi khi Giáo hoàng có bài phát biểu kéo dài 40 phút trước các nghị sĩ Mỹ, theo Nydailynew.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cũng không kiềm nén được sự xúc động khi nghe Giáo hoàng nói chuyện với người dân từ tòa nhà Capitol, tỏ rõ sự bối rối khi đứng cạnh Giáo hoàng.

Trước đó ông đã giữ được bình tĩnh khi giới thiệu Giáo hoàng với "niềm vinh hạnh lớn lao". Giáo hoàng nhận xét về chiếc cà vạt màu xanh của ông Boehner là màu của hy vọng, nghị sĩ đảng Cộng hòa đáp lại: "Chúng ta ngày nay cần rất nhiều hy vọng".

Ông Boehner sau đó cho biết việc gặp gỡ Giáo hoàng là một "khoảnh khắc đầy tôn kính", chuyến thăm này là "phúc lành lớn". Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã vận động cho chuyến thăm của Giáo hoàng trong suốt hai thập kỷ qua, theo Telegraph.

"Với một người Công giáo như tôi, đây là một sự kiện lớn. Khi bạn lớn lên, bạn biết rằng Giáo hoàng là một nhân vật xa vời, gần với Chúa hơn bất kỳ ai trong chúng ta. Để đón ông ở đây, tại tòa nhà Quốc hội của chúng ta, cùng với người dân Mỹ, là khoảng khắc chỉ có một lần trong đời", Boehner nói với CNN vài tuần trước lễ đón.

Khi nghe những lời trêu đùa về cảm xúc của mình, Boehner, được mệnh danh là "Người mau nước mắt của Hạ viện", đăng tải trên Twitter rằng: "Tất nhiên, mọi người đều biết đó không phải là điều bất ngờ".

Ông từng rơi nước mắt trong bài phát biểu khi được bổ nhiệm ở Washington, từng khóc trong cuộc phỏng vấn khi nói về tương lai của thế hệ trẻ của Mỹ và thể hiện sự xúc động trong nhiều sự kiện khác.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên cần xem xét kỹ các văn bản thông báo học bổng và lựa chọn trung tâm du học chính thống. Ảnh minh họa: Thùy Linh

Học bổng, trao đổi sinh viên: Thật giả khó lường

GD&TĐ - Hứa hẹn học bổng toàn phần, chương trình trao đổi quốc tế hay thậm chí lệnh bắt giữ đều là những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi nhắm đến sinh viên, đặc biệt tại các thành phố.

Cuốn sách do nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu biên soạn.

Giai thoại chúa Nguyễn mở đất phương Nam

GD&TĐ - Nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu vừa ra mắt cuốn sách “Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” với những thông tin thú vị.

Messi sắp chơi bóng ở Ngoại hạng Anh?

Messi sắp chơi bóng ở Ngoại hạng Anh?

GD&TĐ - Lionel Messi có thể lần đầu chơi bóng tại Ngoại hạng Anh trong nỗ lực cùng tuyển Argentina chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vô địch World Cup.