Chủ nhà phát hiện sự thật đau lòng từ tiếng động "lạ" trong phòng trọ

Khi phóng viên gõ cửa thì không một ai đáp lời. Thế nhưng họ đều nghe được tiếng khóc của một bé gái phát ra từ trong phòng.

Sina đưa tin, sự việc xảy ra tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Theo đó, vào tháng 7/2015, ông Tiết, chủ dãy nhà trọ ở địa phương, đã cho một phụ nữ họ Tôn thuê phòng. Người này tự xưng là giảng viên đại học và tiền thuê 1 năm là 10.000 NDT (khoảng 35,4 triệu VND theo tỷ giá hiện tại).

Thời điểm đó, cô Tôn còn dắt theo một bé gái đang học lớp 4. Sau khi thuê phòng của ông Tiết, cô tiếp tục sinh thêm 1 bé gái nữa.

3 năm sau đó, mọi thứ vẫn bình thường. Tuy nhiên, từ tháng 7/2018, đến lúc thanh toán tiền phòng cho năm tiếp theo thì bắt đầu xảy ra những điều bất thường. Lúc này, cô Tôn đưa ra nhiều lý do để hoãn trả tiền phòng và điều này kéo dài hơn 2 năm sau đó.

Không còn cách nào khác, ông Tiết đành cắt điện và nước ở phòng cô Tôn trong khoảng 3, 4 tháng. Sống trong điều kiện không nước, không điện, không gas nhưng cả 3 mẹ con cô Tôn vẫn kiên quyết không dọn đi.

Ông Tiết cũng cho biết, bản thân ông rất mâu thuẫn, biết rõ cô Tôn rất khó khăn nhưng ông cũng cần thu số tiền thuê phòng trong suốt 2 năm qua nên mới phải làm như vậy.

Sự việc tới lúc này, ông Tiết quyết định mời phóng viên đến tìm hiểu và đưa tin. Tuy nhiên, khi phóng viên gõ cửa thì không một ai đáp lời. Nhưng họ đều nghe được tiếng khóc của một bé gái phát ra từ trong phòng.

Thuê phòng suốt 2 năm nhưng không trả tiền, chủ nhà phát hiện sự thật đau lòng nhờ tiếng động
Cánh cửa phòng trọ của 3 mẹ con luôn khóa trái.

Nhìn xuyên qua khe cửa, họ phát hiện bên trong phòng đầy những mảnh vỡ, căn phòng trống trơn và khu vực bếp đã lâu không được sử dụng đến, mùi hôi tỏa ra khiến ai cũng khó chịu.

Ngoài ra, họ còn thấy một bé gái mặc quần áo mỏng manh chạy quanh trong phòng khách.

Ngay lập tức, ông Tiết đã trình báo cảnh sát. Đến gần trưa ngày hôm đó, khi phóng viên sắp rời đi thì con gái lớn của cô Tiết đã mở cửa. Trong nhà lúc này chỉ có 2 bé gái 14 tuổi và 4 tuổi, cô Tiết đã đi làm.

Được biết, bé gái lớn đã nghỉ học để ở nhà trông nom em gái và trưa ngày hôm đó, những đứa bé chỉ ăn thức ăn dư thừa mẹ mua từ hôm trước.

Thuê phòng suốt 2 năm nhưng không trả tiền, chủ nhà phát hiện sự thật đau lòng nhờ tiếng động
Hai đứa trẻ tự chăm sóc nhau mỗi khi mẹ đi làm.

Vậy cha của những đứa trẻ đã đi đâu? Câu trả lời của bé gái 14 tuổi khiến mọi người đều xót xa: "Không liên lạc được với bố". Đứa bé cũng cho biết, chủ nhà cắt điện nước đã khiến cuộc sống của 3 mẹ con vô cùng khó khăn.

Sau cùng, dưới sự giúp đỡ của cảnh sát, ông Tiết cũng đã gặp mặt cô Tôn ở đồn cảnh sát. Cô cho biết, bố mẹ cô đã mất, ông bà nội của 2 con đều đang bệnh nặng. Vì không thể liên lạc với bố của 2 đứa bé nên chúng cũng không có giấy tờ tùy thân, cũng như buộc ông ta phải có trách nhiệm cấp dưỡng.

2 năm qua, cô Tôn chỉ làm những việc lặt vặt để kiếm sống. Kinh tế quá eo hẹp khiến cô không thể trả tiền thuê nhà cho ông Tiết cũng như tìm một nơi trọ mới.

Trước hoàn cảnh bế tắc của mẹ con cô Tôn, vào ngày 21/12 chính quyền địa phương tìm hiểu và sẽ đưa ra phương án hỗ trợ cụ thể.

Hiện tại, sự việc đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Theo doisongphapluat.com