Chú chó đi lại "như người" sau vụ tai nạn

GD&TĐ - Dexter, một chú chó 6 tuổi trở nên nổi tiếng với khả năng thích nghi bằng cách chỉ đi bằng hai chân sau, sau khi bị mất một chân trước trong vụ tai nạn xe hơi.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khi Dexter chưa tròn 1 tuổi, chú chó đã gặp một vụ tại nạn kinh hoàng khi lao ra khỏi sân nhà để theo dõi một mùi hương. Tập trung vào mục tiêu của mình, chú chó con vô tình chạy ra trước một chiếc xe tải đang di chuyển và bị va chạm khá nặng. 

May mắn thay, chú chó được tìm thấy ngay sau đó và ngay lập tức đưa đến bác sĩ thú y. 

Một trong những chân trước của chú chó Dexter đã phải cắt bỏ, và chiếc còn lại bị hư hỏng nặng hơn suy nghĩ ban đầu. 

Nhưng điều quan trọng là sau 45 phút phẫu thuật, Dexter đã được cứu sống và từ đó chú chó đã thích nghi tốt, chỉ dựa vào hai chân sau để đi lại, giống như một con người.

“Chúng tôi đã đưa Dexter đến bác sĩ thú y và rất may chú chó được cứu sống”, chủ sở hữu của Dexter là Kentee Pasek nói với Newsweek. 

Sau cuộc phẫu thuật đầu tiên, Dexter đã tập phục hồi tại nhà, chúng tôi phát hiện ra chân còn lại của chú chó bị thương nhiều hơn những gì mình nghĩ trước đây. Trong thời gian này, chân sau không chịu trọng lượng nên Dexter đã tự học cách đi thẳng!

Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày, hai tháng sau vụ tai nạn của Dexter, khi những người chủ của chú chó đưa nó ra ngoài bãi cỏ phía trước và Dexter chỉ đơn giản là đứng dậy bằng chân sau và bước lên hiên nhà như một con người. Kentee và chồng lo lắng rằng Dexter có thể bị ngã và làm mình bị thương một lần nữa.

Chân trước còn lại của Dexter đã bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn, vì vậy chủ nhân của chú chó đã mua cho nó những chiếc bánh xe tùy chỉnh để  có thể di chuyển dễ dàng hơn. 

Lúc đầu, chú chó sử dụng chúng một chút, nhưng rồi một ngày Dexter đã đứng dậy bằng chân sau, với bánh xe treo trên bụng như để nói rằng mình không cần chúng nữa. Từ đó, chú chó đã di chuyển bằng hai chân.

“Phản ứng của tôi là hoàn toàn sốc và không tin nổi, tôi đã gọi bác sĩ thú y và người ta quyết định rằng Dexter sẽ an toàn hơn nếu đi thẳng nếu chú chó muốn mà không có bánh xe được gắn vào,” Kentee Pasek nói.

Khả năng thích nghi và sử dụng riêng hai chân sau của Dexter bất cứ khi nào chú chó muốn di chuyển nhanh đã biến chú chó trở thành một tâm điểm trên mạng. 

Các video được chủ nhân của Dexter đăng lên TikTok, Instagram và các nền tảng mạng xã hội khác đã thu hút hàng triệu lượt xem.

Trong khi hầu hết các phản hồi về video của Dexter là tích cực, thì vẫn có một số người bày tỏ lo lắng về áp lực trọng lượng ở lưng và chân sau của chú chó.

Tuy nhiên, Kentee chỉ ra rằng Dexter phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên, và mối quan tâm thực sự là chân trước còn lại rất yếu và cũng khiến Dexter bị đau rất nhiều.

“Chú chó đã phát triển một cặp đùi lớn và tăng cân. Đó là mong muốn của Dexter để thích nghi”, bác sĩ thú y của Dexter nói với Denver Post. 

Những người chủ của Dexter hy vọng rằng chú chó sẽ có thể sống một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc. Họ cầu nguyện rằng Dexter sẽ có thể tiếp tục đi thẳng mà không mắc các bệnh nghiêm trọng như lệch hông. 

“Chúng tôi rất biết ơn khi vẫn có Dexter trong cuộc đời mình. Chúng tôi không biết liệu anh ấy có vượt qua được đêm đầu tiên, cuộc phẫu thuật đầu tiên, sau đó là tất cả các cuộc phẫu thuật khác hay không.

Chúng tôi không biết liệu chúng tôi sẽ có chú chó một ngày, một tuần hay một tháng. Bác sĩ thú y nói rằng Dexter có thể sống được bốn năm như thế này và vào tháng tư năm nay Dexter đã tròn bảy tuổi!", Kentee Pasek nói.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.