Chồng tự tay chuẩn bị đồ cho vợ đi với nhân tình

Còn gì chua xót hơn khi anh biết chính mình lại là người chuẩn bị quần áo, mĩ phẩm, giầy dép cho vợ đi với gã người tình kia.
Chồng tự tay chuẩn bị đồ cho vợ đi với nhân tình

Anh và chị lấy nhau 12 năm, cuộc sống hai vợ chồng êm ấm. Anh làm trưởng phòng của một công ty nhỏ. Anh không thật sự tinh tế nhưng thật thà, vợ thích gì hay thích đi đâu thì anh chiều theo ngay. 

Anh cũng không thích nhậu nhẹt ngoài đường mà thường dành thời gian về ăn cơm với vợ và dạy con học bài. Anh thường được mọi người hay trêu đùa là “người đàn ông chuẩn 10”.

Chị làm bên mảng đối ngoại của một công ty nhập khẩu, vì thế nên việc đi công tác gắn liền với chị như cơm bữa. Con cái cơm nước ở nhà chị giao phó cho anh. 

Tính anh cẩn thận, chu đáo còn chị thì lại hay quên. Mỗi lần chị chuẩn bị lên máy bay đi công tác, bao giờ anh cũng ngồi sắp xếp cẩn thận đồ đạc cho chị, bởi chị mà tự sắp đồ thì không quên cái nọ sẽ bỏ cái kia ở nhà rồi lại gọi điện ầm ĩ lên.

Những chuyến bay và hội nghị khách hàng dài dằng dặc và căng thẳng dường như đã lấy hết cả sức lực của chị. Mỗi khi về đến nhà chị lại rũ người như tàu lá héo, lúc đó anh lại giục chị đi tắm còn mình nấu những bữa cơm thật ngon và dỡ đồ trong va li cho chị.

Đồng nghiệp của anh có nhiều người ngưỡng mộ, thậm chí có cô gái còn công khai tán tỉnh anh nhưng anh chỉ một mực lắc đầu nói không với chuyện ngoại tình.

Nhiều khi anh cứ tự nhủ, hình như anh có duyên nợ gì với chị mà anh yêu đến không dứt ra được.

Rồi một lần chị đi công tác ở Nha Trang về, như mọi ngày, chị đi tắm còn anh lại bỏ đồ ra để cho vào máy giặt, đến ngăn đựng đồ mĩ phẩm, anh chợt thấy có chiếc cuống vé máy bay đề tên một người đàn ông lạ ở trong túi của chị. 

Khi anh hỏi chị, anh thấy chị có thoáng giật mình rồi ngay sau đó chị trấn tĩnh lại và bảo anh đó là của một anh đối tác đi cùng chị. Trong lòng anh đầy những thắc mắc.

Tối đó, đang cho con học, anh khẽ bước ra ngoài thì thấy chị vừa rửa bát, cổ lại kẹp chiếc điện thoại thì thầm với ai đó, dù cố lắng nghe nhưng anh chỉ nghe tiếng được tiếng mất. Anh bỗng dấy lên cảm giác lo sợ chuyện vợ ngoại tình.

Lần này chị lại đi công tác 3 ngày. Như thường lệ, anh lại chuẩn bị túi đồ cho chị đi. Chị hẹn giờ về, bình thường có xe cơ quan đón nên anh không phải đến sân bay đón chị bao giờ. Nhưng lần này anh lặng lẽ lái xe đến sân bay vợi chị, anh chọn một góc khuất để nhìn.

Đúng giờ chuyến máy bay hạ cánh, 30 phút sau anh thấy chị bước ra. Ban đầu chỉ một mình chị, anh đã thấy thở phào mừng rỡ, nhưng anh chưa kịp hối hận vì sự nghi ngờ vô căn cứ thì thấy chị đứng lại và đợi một người đàn ông khác. Họ không lên xe cơ quan mà bắt taxi, anh vội vàng bám theo, họ đã đưa nhau vào nhà nghỉ trước khi về nhà.

Sau đó, anh đã gọi điện lên cơ quan hỏi lịch của chị, hóa ra trong tháng chị chỉ có 2 chuyến công tác, nhưng chị đã vắng nhà đến 4 lần. 

Anh đau khổ khi biết rằng chị đã giấu anh để đi công tác cùng với người tình. Còn gì chua xót hơn khi anh biết chính mình lại là người chuẩn bị quần áo, mĩ phẩm, giầy dép cho vợ đi với gã người tình kia.

Anh đau khổ, nhưng nghĩ đến hai đứa con, anh lại rối bời không biết phải đối phó thế nào với chuyện vừa phát hiện ra đây?

Theo PNO
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.