Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chồng khư khư giữ lại chai nước giặt, vợ sững sờ phát hiện thứ bên trong

- 02/01/2020, 07:35 GMT+7 | Gia đình
Chai nước giặt đã hết nhưng người chồng vẫn khư khư giữ và bí mật không ngờ phía trong chai.Chai nước giặt đã hết nhưng người chồng vẫn khư khư giữ và bí mật không ngờ phía trong chai.

Nếu như các chị em luôn thích thú với chân lý: "Tiền của mình là của mình, tiền của chồng cũng là tiền của mình" thì không ít cánh mày râu lại đau khổ thắc mắc: "Không hiểu vì sao mình phải đi "ăn cắp" chính đồng tiền của mình làm ra" khi nói đến quỹ đen.

Phụ nữ vốn được coi là tay hòm chìa khóa nên thường sẽ là người giữ tiền trong nhà. Đôi khi, các chị em kiểm soát có phần "hơi chặt" hay vì có công việc riêng nên các nhiều anh em đã giở 1001 chiêu để lập quỹ đen. Cô vợ trong những dòng tâm sự dưới đây cũng chưa từng nghĩ đến việc chồng mình có quỹ đen cho tới ngày cô vô tình phát hiện một "màu xanh le lói".

"Học giỏi vật lý để làm gì?

Chồng tôi, một người có thành tích xuất sắc trong bộ môn vật lý suốt 12 năm học phổ thông, đến ngày lấy tôi, anh đã trở thành một kỹ sư xây dựng tiêu biểu của công ty cũng như tập đoàn. Vài ngày trước, chai nước giặt của nhà tôi hết. Tôi định đem cái vỏ chai đi vứt thì chồng tôi bảo là cứ để lại, sau này rửa sạch rồi làm can đựng rượu.

Suốt 2 tuần trời, chồng tôi không thèm động vào cái chai nước giặt hết. Chiều nay, trong lúc chán đời, tôi đem cái chai nước giặt ra để rửa ráy cho sạch sẽ như chồng bảo. Và khi nước chảy vào vừa đầy bình thì tự nhiên có một màu xanh le lói trong chai đập vào mắt tôi. Một tờ 500 nghìn đồng xanh đét các bạn ạ.

Hóa ra ông chồng tôi giấu tiền vào trong cái chai nước giặt hết, chỉ cần đổ đầy nước vào là sẽ lấy được tiền ra, còn nếu bình thường khi nhìn lướt qua thì không thể nào phát hiện được, có phát hiện cũng khó lấy.

Cay thật sự luôn". 

chong khu khu giu lai chai nuoc giat, vo sung so phat hien "mau xanh le loi" trong chai - 1

Chai nước giặt đã hết nhưng người chồng vẫn khư khư giữ và bí mật không ngờ phía trong chai. 

Hóa ra người chồng đã dùng chai nước giặt hết của vợ để giấu quỹ đen cho mình. Tờ tiền để trong đó rất khó nhìn thấy và có nhìn thấy cũng khó lòng để lấy ra. Tuy nhiên sự tính toán này của người chồng đã hoàn toàn đổ bể khi bị người vợ phát hiện. 

Ngay khi tâm sự vừa được đăng tải, cư dân mạng lập tức chia thành 2 phe, tranh luận sôi nổi. Mỗi người có một quan điểm riêng song ai cũng có cái lý của riêng mình. 

Hội những người đồng tình với người vợ thì cho rằng việc đàn ông giấu vợ lập quỹ đen là không thể chấp nhận được. 

"Vợ chồng sao phải giấu giếm nhau như vậy? Thử hỏi tiền các khoản ở nhà vợ đã chi rồi, tiền tiêu vặt cũng có rồi vậy tiền quỹ đen để làm gì?". 

"Lúc nào cũng kêu đưa hết tiền cho vợ rồi mà quỹ đen lại lòi ra thế này thì là sao? Em là em ủng hộ việc cứ phát hiện là tịch thu sạch". 

"Có lần mình cũng phát hiện quỹ đen của chồng đấy. Lão ấy khôn ghê, để tiền ngay trong túi áo khoác. Vì đợt đó là mùa hè nên chẳng khi nào mình động vào ngăn đựng áo khoác, cho đến một hôm đi soạn quần áo để đem cho thì phát hiện, tất nhiên là tịch thu luôn rồi". 

Tuy nhiên, rất nhiều người lại cho rằng việc chồng có quỹ đen là hết sức bình thường và khi phát hiện chồng có quỹ đen thì hãy xem lại vì sao anh ấy phải làm vậy.

"Không hiểu sao chúng tôi phải đi giấu những đồng tiền do chính mình làm ra nữa". 

"Ai cũng cần có những việc riêng, vợ chồng đừng có quá khắt khe chi tiêu với nhau. Mình nghĩ tin tưởng chính là điều giúp hôn nhân vững bền". 

"Nghĩ thoáng ra chút em ơi. Đàn ông họ còn nhiều việc, đôi khi mời anh em cốc bia rồi chầu nhậu, chẳng lẽ trong túi lại không có tiền, Nếu là chị, chị sẽ nhét lại tờ tiền đó vào trong ví chồng". 

Những dòng tâm sự hiện vẫn đang thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Nếu là bạn, phát hiện chồng có quỹ đen bạn sẽ xử sự ra sao? 

Theo Khám Phá

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm