Chồng đi vắng, gọi thợ đến sửa trần nhà vợ choáng váng thấy những thứ rơi xuống như mưa

Tôi sững sờ nhìn những vật tròn tròn, nhỏ nhỏ rơi trước mặt mình. Để rồi khi trông rõ thứ dưới sàn nhà, tôi lập tức sợ ngây người.
Hiện tại tôi không biết phải làm thế nào với chỗ vàng này? (Ảnh minh họa).
Hiện tại tôi không biết phải làm thế nào với chỗ vàng này? (Ảnh minh họa).

Chồng tôi đang đi công tác, cỡ 1 tuần nữa anh ấy mới về. Hôm trước có trận mưa to, nhìn lên trần nhà tôi thấy bị ngấm nước một mảng to tướng. Tôi có am hiểu gì về mấy vụ sửa sang nhà cửa này đâu, lại nghĩ đợi chồng về thì lâu quá, thế là tôi gọi thợ tới sửa giúp.

Anh thợ tới nơi, nhìn nhìn một lát rồi bảo tôi giữ thang cho anh ấy trèo lên cạy trần nhà ra xem tình hình thế nào. Trần nhà làm bằng chất liệu gỗ, việc cạy ra không khó.

Tôi đang ngửa mặt lên nhìn anh thợ làm việc, khi miếng gỗ trần nhà vừa bị cạy ra, đột ngột có thứ gì rơi vào mặt tôi. Nó rơi sượt qua mặt, tôi cứ ngỡ vụn gỗ nên né người đứng gọn sang một bên.

Đến khi anh thợ dùng lực kéo mạnh miếng gỗ ra, để lộ một khoảng trống to trên trần nhà. Cùng với đó là sự bất ngờ không tưởng. Tôi sững sờ nhìn những vật tròn tròn, nhỏ nhỏ rơi như mưa trước mặt mình. Để rồi khi trông rõ thứ dưới sàn nhà, tôi lập tức sợ ngây người. Toàn vàng là vàng! Đều là nhẫn trơn.

Tôi cuống quýt nhặt gom hết chỗ vàng ấy lại, lập tức cất đi. Đừng cười tôi nhé, vì anh thợ kia cũng chỉ là người xa lạ, hơn nữa có mình tôi với anh ta ở đây. Tôi còn sợ anh ta đút túi mất chỉ vàng nào nên quan sát từng cử động của anh ta rất kỹ.

Tiễn anh thợ ra về, tôi lập tức vào đếm vàng thì bần thần với con số khủng: 15 cây vàng! Căn nhà nhỏ này tôi và chồng gom góp vào xây lên khi chúng tôi ra ở riêng. Vàng này không phải của tôi, suy ra chỉ có thể là của chồng tôi mà thôi! Nhưng anh ấy lấy đâu nhiều vàng như vậy? Giấu giếm kĩ như vậy rõ ràng không muốn cho tôi biết.

Hiện tại tôi không biết phải làm thế nào với chỗ vàng này? Cứ ỉm đi không nói gì với chồng, vì anh phát hiện mất vàng cũng chẳng dám kêu than với vợ đâu nhỉ? Hay thẳng thắn nói chuyện với anh, tìm ra nguyên do anh giấu giếm tôi lập quỹ đen khổng lồ tới vậy? Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Helino
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.