Chơn Thành tích cực hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Từ đầu năm 2023, Hội LHPN thị xã Chơn Thành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho hội viên nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Đến nay, Hội LHPN thị xã Chơn Thành đã vận động xây dựng 13 “Mái ấm tình thương”, với tổng trị giá 861 triệu đồng.
Đến nay, Hội LHPN thị xã Chơn Thành đã vận động xây dựng 13 “Mái ấm tình thương”, với tổng trị giá 861 triệu đồng.

Chỉ tính riêng trong quý I/2023, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, các cơ sở Hội LHPN thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tổ chức thăm hỏi, động viên cho 83 gia đình cán bộ hội viên (CBHV) phụ nữ gặp khó khăn, ốm đau, bệnh tật, ma chay,… với tổng số tiền hơn 26.500.000đ;

Phối hợp CLB Lan tỏa yêu thương vận động hỗ trợ 2 trường hợp khó khăn đột xuất với số tiền 120.050.000đ (tại xã Minh Long, Minh Hưng); phối hợp Hội Chữ Thập đỏ vận động hỗ trợ 2 trường hợp khó khăn đột xuất với số tiền 10.500.000 đồng (xã Minh Hưng); tổ chức Chương trình vui tết ấm áp tình xuân cho các em mồ côi tại mái ấm Minh Trần với số tiền 14.200.000đ.

Các cấp Hội LHPN thị xã cũng vận động trao 2.842 phần quà với tổng kinh phí trên 850.000.000đ cho hội viên phụ nữ (HVPN) nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình HVPN Nguyễn Thị Thắm (khu phố 1, phường Minh Thành) với kinh phí 160.000.000đ.

Thị Hội cũng phối hợp với Phòng khám Huỳnh Hương tổ chức chương trình truyền thông phòng bệnh và tiêm vắc xin miễn phí cho hơn 50 cán bộ hội phụ nữ trên địa bàn thị xã và đã tiêm chủng 50 mũi vắc xin cảm cúm (trị giá khoảng 17.500.000đ).

Hội còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ khởi công xây dựng 1 Mái ấm tình thương trị giá 90.000.000đ tại xã Minh Long; tổ chức mô hình Hũ gạo tình thương với 4 hũ vận động được (255kg gạo và 1.300.000đ) cho 21 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; duy trì 30 địa chỉ nhân đạo, tặng 180 kg gạo/tháng và 3.200.000đ/tháng cho 30 người nghèo; duy trì địa chỉ từ thiện về quần áo cũ cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại ấp Cây Gõ (xã Quang Minh).

Chơn Thành tích cực hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống ảnh 1

Trong Quý I/2023, Hội LHPN thị xã Chơn Thành đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ đời sống cho hội viên nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Liên quan đến việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và khởi nghiệp sáng tạo, với phương châm “Giúp nhau không lãi, giúp nhau có lãi suất thấp”, Hội LHPN thị xã đã hỗ trợ 729 chị em phụ nữ vay vốn với số tiền 393.000.000đ; Giúp nhau qua hình thức tương trợ vốn; tổ chức Quỹ tín dụng tiết kiệm phụ nữ (TKPN) nghèo; hoạt động tiết kiệm phụ nữ nghèo, tiết kiệm theo lời Bác; trao phương tiện sinh kế là Công trình “Giếng nước sạch”...

Chủ tịch Hội LHPN thị xã Chơn Thành Mạc Thị Thanh Bình cho biết: trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tiến hành rà soát tình hình hội viên, phụ nữ và tỷ lệ tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Qua đó xây dựng kế hoạch hỗ trợ các cơ sở Hội và các Chi hội có tỷ lệ thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội dưới 60% và gặp khó khăn trong tổ chức triển khai thực hiện công tác hội và phong trào. Đồng thời, rà soát và hỗ trợ xây dựng 4 mái ấm tình thương trong năm 2023 cho hội viên, phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở.

Thông qua nguồn vốn Ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội, phụ nữ Chơn Thành được tiếp cận nhiều nguồn vốn vay như xóa đói giảm nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, sản xuất kinh doanh, vốn tạo việc làm,... Tổng dư nợ đến nay là 93 tỷ 286 triệu đồng, có 1.163/1.922 hộ phụ nữ, chiếm 60,5% phụ nữ được tiếp cận so với tổng số thành viên vay.

Những phong trào, mô hình phụ nữ tiết kiệm nuôi heo đất, giúp nhau không lãi, giúp nhau qua tổ tương trợ, giúp nhau bằng cây, con, giống…. cũng giúp nhiều hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

GD&TĐ - Mùa hè nắng nóng, việc bà nội trợ là phải lựa chọn loại thực phẩm giá thành cũng rẻ nhưng vẫn chứa các dưỡng chất giúp giải nhiệt tốt cho sức khỏe.
Cá rô biển

Cá rô biển

GD&TĐ - Nhớ hồi niên thiếu ở quê, cứ đến mùa nước giựt, cũng khoảng vào độ này trở đi, tôi cùng em trai lần theo các gốc gáo ven sông mò bắt cá rô biển.
Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.