Chợ Tuy Hòa dừng hoạt động từ 16 giờ ngày 28/6

GD&TĐ - TP Tuy Hòa đã có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động chợ Tuy Hòa từ 16 giờ ngày 28/6; khẩn trương lấy mẫu cho toàn bộ tiểu thương chợ truyền thống trong đó ưu tiên tại chợ Tuy Hòa, Tân Hiệp,...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trưa 28/6, UBND TP Tuy Hòa có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động chợ Tuy Hòa từ 16 giờ ngày 28/6 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP Tuy Hòa giao Trung tâm Cung ứng dịch vụ công ích khẩn trương thông báo để tiểu thương, người làm việc tại chợ Tuy Hòa triển khai thực hiện và chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản, phòng chống cháy nổ và phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian chợ Tuy Hòa tạm dừng hoạt động.

Trước đó, sáng 28/6, UBND TP Tuy Hòa đã yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ tiểu thương tại các chợ truyền thống trên địa bàn, trong đó ưu tiên tập trung lẫy mẫu tại các chợ Tuy Hòa, chợ Tân Hiệp, chợ phường 7, chợ Phú Lâm và chợ Hầm nước…

Chợ Tuy Hòa dừng hoạt động từ 16 giờ ngày 28/6 ảnh 1
Trong 3 ngày gần đây, các chợ trên địa bàn thành phố tập trung rất đông người mua, bán; tiểu thương, người dân chưa thật sự thực hiện đứng cách nhau 2m. Nguồn: Báo Phú Yên

UBND TP Tuy Hòa cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và địa phương khẩn trương khoanh vùng, truy vết trường hợp liên quan đến F0 có yếu tố dịch tễ đi, đến các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố để áp dụng biện pháp cách ly, phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

UBND TP Tuy Hòa yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khẩn trương lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các lối ra, vào chợ; triển khai ngay hoạt động phòng, chống dịch khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở ở các chợ; yêu cầu các chợ chỉ cung cấp các mặt hàng thiết yếu như theo chỉ đạo của UBND TP Tuy Hòa.

Tiểu thương, người mua sắm tại chợ phải tuân thủ nghiêm quy định 5K, nhất là bắt buộc phải đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người, không tập trung quá 2 người tại 1 điểm bán hàng.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bình tĩnh, yên tâm nhưng không chủ quan, lơ là, tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định và hướng dẫn của chính quyền. 

Các cấp, ngành, địa phương cần phải tiếp tục phối hợp để siết chặt các điểm phong tỏa, tiếp tục rà soát lại các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng để kịp thời ngăn chặn.

Số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19: Sở Y tế Phú Yên: 0963391414, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên: 0834291679.