Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cho rắn cắn để cai nghiện ma túy

Trà Xanh - 01/10/2018, 20:32 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Nhờ cho rắn cắn lưỡi, chàng trai vô tình hết nghiện ma túy nhưng lại quay sang nghiện bị rắn cắn
Nhờ cho rắn cắn lưỡi, chàng trai vô tình hết nghiện ma túy nhưng lại quay sang nghiện bị rắn cắn

Nọc độc của rắn hổ mang là một trong những độc tố mạnh nhất trên Trái Đất khi chỉ với một vết cắn duy nhất cũng đủ để giết chết 20 người lớn, thậm chí là cả một con voi. Thế nhưng một người đàn ông ở Chandigarh, Ấn Độ lại nói với các nhà nghiên cứu tại Viện Giáo dục và Nghiên cứu Y khoa rằng mình đã cho rắn hổ mang cắn lưỡi trong suốt nhiều tháng trời.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc anh ta không còn cảm thấy hưng phấn với các loại ma túy thông thường. Một người bạn có kinh nghiệm cho rắn cắn nhiều năm đã khuyên người đàn ông 33 tuổi thử biện pháp độc lạ này và nhấn mạnh rằng đây là biện pháp khá phổ biến trong cộng đồng của mình.

Người đàn ông vốn có tiền sử sử dụng chất kích thích trong suốt 15 năm qua. Anh ta bắt đầu hút thuốc lá và uống rượu năm 18 tuổi, đến năm 24 tuổi thì bị nghiện hai thứ này. Ở tuổi 25, anh bắt đầu sử dụng thuốc giảm đau dưới dạng thuốc phiện và lạm dụng tất cả những chất kích thích kể trên.

Tuy nhiên một vài tháng trước, anh ta bắt đầu thử nghiệm nọc rắn vì một người bạn nói rằng đó là giải pháp hiệu quả mà rẻ hơn rượu lẫn thuốc phiện. Những người bắt rắn địa phương ở Rajasthan sẽ giúp cho rắn cắn chính xác trên đầu lưỡi của anh. Người đàn ông 33 tuổi không biết chính xác loài rắn đã cắn mình là loài nào nhưng theo như mô tả, chúng có thể là rắn hổ mang.

Sau khi bị rắn cắn, anh ta cảm thấy "chuyển động giật của cơ thể, tầm nhìn mờ dần và không phản ứng (ngất tạm thời)" trong khoảng một giờ. Tuy nhiên sau khi tỉnh dậy từ trạng thái bất tỉnh đó, anh ta trải qua một cảm giác kích thích và khỏe khoắn kinh ngạc kéo dài từ 3 đến 4 tuần. Đáng chú ý hơn cả là trong 3 đến 4 tuần lễ này, anh ta cũng không có ham muốn uống rượu, dùng thuốc phiện hay tiêu thụ chất kích thích nữa.

Mức độ "phê" bắt đầu giảm xuống sau khoảng 3 tuần và người nghiện dần cảm thấy khó chịu, thờ ơ và thèm thuốc. Một lần nữa, anh ta sẽ bắt đầu tìm kiếm những con rắn độc khác để có một vết cắn và tiếp tục "hạnh phúc" từ 3 đến 4 tuần.

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm