Chó được cấp thẻ phi hành đoàn

Ngay từ khi 3 tuổi, Callie đã cùng chủ nhân thực hiện nhiều chuyến bay. Hiện, chú đã có 250 giờ bay tích lũy.
Callie được nhận thẻ phi hành đoàn với số giờ bay tích lũy là 250 giờ.
Callie được nhận thẻ phi hành đoàn với số giờ bay tích lũy là 250 giờ.

Chú chó Callie thuộc giống Labrador đã trở thành chú chó đầu tiên được cấp thẻ phi hành đoàn sau khi cùng chủ nhân của mình là ông Graham Mountford (sống ở Bedfordshire, Anh) thực hiện số giờ bay lên tới 250 giờ.

Ngay từ khi mới 12 tuần tuổi, Callie đã được bám càng ông chủ trên những chuyến bay. Hiện nay, khi được 3 tuổi, chú chó này đã bay được quãng đường rất đáng nể: 50.000 dặm, cất và hạ cánh tại rất nhiều sân bay từ Cornwall đến xứ Wales và Scotland.

Trên chiếc máy bay cá nhân của mình, ông Graham đặt chú chó cưng lên ghế phụ lái, đeo dây bảo hiểm. Một chiếc xúc xích là phần thưởng cho Callie sau mỗi chuyến bay vì hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Graham nói về người bạn trung thành của mình với tờ Metro: "Tôi nhận được rất nhiều lời bình luận thích thú khi máy bay hạ cánh và tất cả mọi người nhận ra rằng, "phi công" cộng sự của tôi lại là một chú chó".

Theo ngoisao.net
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.