Chính phủ Anh chịu áp lực về việc đóng cửa trường học vì biến chủng Covid-19

GD&TĐ - Khi số ca mắc Covid-19 hàng ngày tăng lên do biến chủng mới, chính phủ Anh phải đối mặt với áp lực từ các liên đoàn GV với kế hoạch tiếp tục mở cửa trong ít nhất 2 tuần nữa.
Các trường học ở Anh được yêu cầu đóng cửa.
Các trường học ở Anh được yêu cầu đóng cửa.

Với tình trạng số ca mắc Covid-19 gia tăng, các hiệp hội GV ở Anh muốn chính phủ đóng cửa tất cả các trường trong vòng 2 tuần nữa. Tuần này, chính phủ đã nói với các trường học ở 9 quận của London và thành phố London rằng các trường tiểu học của họ nên mở lại. Sau đó họ đã thay đổi chính sách và quyết định tiếp tục đóng cửa. Việc đóng cửa các trường trung học trong 2 tuần nữa đã được thông báo.

Sau cuộc họp khẩn hôm qua (2/1), Liên minh GD quốc gia, đại diện cho hơn 450.000 nhân viên GD, đã kêu gọi chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson chuyển việc học trực tuyến trong ít nhất 2 tuần. Liên minh này cũng nói với các thành viên của mình rằng họ có quyền hợp pháp để không làm việc trong một “môi trường không an toàn” vì số ca mắc Covid-19, số ca nhập viện và tử vong vì dịch bệnh đang tăng lên.

Anh đã báo cáo hơn 50 ngàn ca mắc Covid-19 mỗi ngày trong 4 ngày qua. Làn sóng lây nhiễm thứ 2 với biến thể B1.1.7 có khả năng lây nhiễm cao này đã khiến các bệnh viện ở London và đông nam nước Anh rơi vào khủng hoảng.

Theo CNA