Chín học sinh từ 5 đến 17 tuổi bị bắn ở trạm xăng Georgia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cảnh sát Mỹ tiếp tục tìm kiếm động cơ trong vụ xả súng khiến 9 học sinh bị thương tại một trạm xăng Georgia.
Trạm xăng nơi xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng.
Trạm xăng nơi xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng.

Các nạn nhân không được tiết lộ tên, trong độ tuổi từ 5 đến 17 bao gồm: bảy học sinh nam – tuổi 5, 12, 13, 14, 15, 15 và 17 – và hai nữ, cả hai đều 13 tuổi.

Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Columbus Freddie Blackmon cho biết một cuộc ẩu đả đã diễn ra tại một bữa tiệc gần đó và nó tràn sang trạm xăng khi vụ nổ súng bắt đầu diễn ra vào tối ngày 17/2 ở Columbus, cách Atlanta khoảng 110 dặm về phía tây nam và cách Montgomery, Alabama khoảng 85 dặm về phía đông. Hiện nay vẫn chưa bắt giữ được đối tượng nào liên quan.

9 học sinh bao gồm 7 học sinh nam và 2 học sinh nữ bị thương, cảnh sát trưởng nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo.

Ông cũng cho biết không ai trong số các em bị thương nguy hiểm đến tính mạng, nặng nhất là một cậu bé 13 tuổi, bị gãy xương. Hiện đã có 4 em được xuất viện về nhà.

“Tôi cam kết đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi sẽ tìm ra người hoặc những người chịu trách nhiệm cho tội ác này” - Cảnh sát trưởng Blackmon nói.

"Những sự cố như thế này, thực sự ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Tôi khuyến khích bất cứ ai có thông tin hãy liên hệ với cảnh sát. Chúng tôi sẽ làm việc suốt ngày đêm để giải quyết trường hợp này,” Blackmon nói thêm.

Chín học sinh từ 5 đến 17 tuổi bị bắn ở trạm xăng Georgia ảnh 1

Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Columbus Freddie Blackmon phát biểu về vụ việc đáng tiếc.

Vụ nổ súng ở Georgia lần này đánh dấu vụ xả súng hàng loạt thứ 82 trong năm nay tại Hoa Kỳ, theo dữ liệu từ Cơ quan Lưu trữ Bạo lực Súng, định nghĩa một vụ xả súng hàng loạt là một vụ có từ bốn nạn nhân trở lên, không bao gồm kẻ xả súng.

Năm ngoái, Hoa Kỳ đã chứng kiến 647 vụ xả súng hàng loạt.

Theo usatoday